fbpx

Mùa nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Đối với việc mua chung cư cũng như thế, ngoài quan tâm đến số tiền cần bỏ ra thì việc xem tuổi mua nhà chung cư sao cho hợp tuổi, hợp mệnh và cung cũng là điều mà bạn nên lưu ý

Xem tuổi mua nhà chung cư là cần thiết?

Điều này rất cần thiết, bởi với phong thủy của gia chủ khi mua căn hộ chung cư phù hợp sẽ mang đến những điều may mắn, tốt lành. Nguồn vượng khí tốt như tài lộc, công danh, gia đình hòa thuận vui vẻ cũng sẽ đến với gia đình bạn.

Vậy, mua nhà chung cư có cần xem tuổi không? Khi mua nhà hay mua chung cư cần phải xem tuổi của ai? Theo kinh nghiệm của người xưa để lại, khi xây nhà hay mua nhà cần phải xem tuổi của gia chủ là người đàn ông

Khi mua nhà hay chung cư, nên tránh những năm xấu, không hợp tuổi. Nếu bạn bắt buộc phải mua mà tuổi bạn lại nằm trong 3 tuổi không tốt này thì có thể ủy quyền cho người thân mua hộ và sau khi qua năm xấu bạn có thể chuyển tên chính chủ sang tên mình.

Cách xem tuổi mua chung cư năm 2021

Khi chọn nơi an cư lạc nghiệp, việc xem tuổi của gia chủ để mua căn hộ chung cư là một vấn đề khá quan trọng.

Mua nhà, ngoài việc chú trọng đến vị trí, thiết kế hay không gian thì việc chọn tuổi và sắm sửa nội thất trang trí phong thủy hợp bản mệnh cũng sẽ mang tới rất nhiều sự may mắn và cát tường cho gia chủ.

Xem phong thủy của toàn bộ tòa nhà có hợp tuổi

Phong thủy của toàn bộ tòa nhà bạn nên quan tâm hàng đầu. Không giống như việc xây dựng trên đất thổ cư, khi xem phong thủy của tòa nhà, bạn nên quan tâm đến nhiều vấn đề.

Tiêu chí đầu tiên

Chính là minh đường của chung cư phải rộng và thoáng phía trước. Điều này được thể hiện là phía trước toàn nhà bạn chọn phải có khuôn viên cây xanh, công viên, hồ nước hay tối thiểu là một khoảng sân.

Thứ hai

Hướng của chung cư phải vuông góc với hướng cửa chính của tòa nhà. Xét trên phương diện phòng thủy của tòa nhà, hướng cửa tốt nhất của tòa nhà nói chung và căn hộ nói riêng là hướng Nam và Đông Nam.

Lý giải cho lựa chọn này đó chính là hai hướng đều có thể đón gió và lượng ánh sáng cần thiết vào buổi sáng.

Các tòa nhà có khoảng không gian thoáng đãng ở giữa và xung quanh để giúp luồng không khí lưu thông và hài hòa. Không gian này giúp tòa nhà tránh được việc tạo gió hút ở giữa các tòa.

Xem hướng căn hộ hợp tuổi

Dựa vào bát trạch để xem hướng nhà. Những gia chủ có năm sinh thuộc các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ hợp với những căn hộ có hướng Đông tứ trạch như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Các cung như Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Theo phong thủy, tầng số chẵn sẽ thuộc Âm, số chẵn thuộc Dương.

Cụ thể như sau, nếu ngũ hành của số tầng tương đồng với ngũ hành của gia chủ thì được xem là hợp, tương khắc thì là không hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo cách xem tuổi mua nhà chung cư tầng 4, 9 hợp gia chủ mệnh Kim; tầng 3, 8 hợp gia chủ mệnh Mộc; tầng 1,6 hợp gia chủ mệnh Thủy; tầng 2, 7 hợp gia chủ mệnh Hỏa; tầng 5, 10 hợp gia chủ mệnh Thổ.

Xem cấu trúc nhà chung cư hợp tuổi

Hướng cửa của căn hộ là điểm bạn hãy chú ý đến đầu tiên. Quan trọng nhất là để ý đến hướng cửa chính của căn nhà. Các hướng cửa khác như cửa sổ hay cửa ban công cũng không nên quá quan trọng.

Thứ hai đó chính là cấu trúc bên trong của căn nhà. Gợi ý cho bạn nên chọn những căn nhà có hình dạng vuông vức, không có những góc khuyết lớn và không bị méo mó.

Các khu vực không gian của các phòng ở bạn cũng nên xem lại sao cho phù hợp. Đối với phòng tắm và nhà vệ sinh không nên nằm gần vị trí trung tâm căn hộ, hướng cửa chính không được đối diện cửa phòng ngủ.

Hướng cửa chính cũng không nên chọn đối diện với cửa phòng bếp vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nếu bạn thích căn hộ đó, thì có thể khắc phục bằng cách đặt tủ hoặc quầy bar để chắn.

Xem ngày mua chung cư hợp tuổi

Việc xây nhà hay mua nhà chung cư bạn hãy lưu tâm đến ngày Cát trạch và ngày Hoàng Đạo.

Đa số gia chủ thường chỉ quan tâm và lựa chọn ngày Hoàng Đạo khi bắt đầu làm nhà hay mua căn hộ chung cư. Thế nhưng việc lựa chọn ngày Cát trạch chính là yếu tố phong thủy quan trọng mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

Chọn căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ để chọn ra căn hộ phù hợp với phong thủy là điều quan trọng.

Nếu số tầng lầu có ngũ hành tương sinh với gia chủ thì đó là tầng lầu tốt nhất để lựa chọn căn hộ. Nếu số tầng lầu có ngũ hành tương khắc với gia chủ thì khi lựa chọn căn hộ tại đó sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may.

Việc xem tuổi mua nhà chung cư và phong thủy không phải là mê tín mà nó dựa trên những kinh nghiệm nền tảng khoa học. Nếu nắm được những điểm mấu chốt và tránh những điều kiêng kỵ thì ngôi nhà sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc. PNL hy vọng đã cho bạn những kinh nghiệm phong thủy bổ ích giúp trả lời được câu hỏi mua nhà chung cư liệu có cần xem tuổi không? Ngoài ra, nếu đã ngắm được căn nhà ưng ý bạn cũng nên chọn mua những thiết bị nội thất có chất liệu và màu sắc tương sinh với mệnh.

Chúc bạn thành công
>>Xem thêm tuổi mua nhà 2021 https://pnl.com.vn/xem-tuoi-mua-nha-nam-2021-tai-loc-se-toi-voi-tuoi-nao/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN