fbpx

Phòng thờ là một nơi thể hiện thế giới tâm linh của mỗi gia đình người Việt. Đây là nơi thờ cúng những người đã mất, là nơi thể hiện sự kính trọng của con cháu với thế hệ đi trước. Do đó, gia chủ cần sắp xếp và bố trí phòng thờ một cách hợp lý, sao cho phòng thờ vừa trang nghiêm vừa hợp phong thủy

Đối với gia chủ mệnh kim nên chú ý những điều sau đây:

Những năm tuổi nào thuộc mệnh kim?

Nhâm thân 1932 – Qúy dậu 1933

Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941

Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955

Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963

Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971

Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985

Hướng trạch mệnh theo hành

  • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
  • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Thủy: hướng Bắc
  • Hỏa: hướng Nam
  • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Phân loại quẻ mệnh

Theo ngũ hành chúng ta có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này chia ra làm 2 quẻ mệnh khác nhau: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ mệnh: Mộc, Hỏa, Thủy

Tây tứ mệnh: Kim, Thổ

Hướng phòng thờ cho người  mệnh Kim

Theo phong thủy, người thuộc Tây tứ mệnh thì phòng thờ nên đặt ở Tây tứ mệnh. Người thuộc Đông tứ mệnh thì đặt phòng tại Đông tứ trạch sẽ sinh điều lành. Tây tứ trạch bao gồm các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

Có nghĩa là, nếu bạn thuộc mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ của gia đình bạn sẽ là Tây tứ trạch. Bao gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Và hướng thuộc Tây tứ trạch là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây. Tương ứng với 4 khí tốt : sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị. Rất tốt cho việc đặt bàn thờ, vừa mang tính trang nghiêm vừa thu hút vượng khí và may mắn cho ngôi nhà.

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ bạn phải chú ý những nguyên tắc sắp xếp sao cho hợp phong thủy nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN