fbpx

Cuộc đời mỗi người dành ít nhất 1/3 thời gian để ngủ. Ngủ để thư giãn, để lấy lại sức khỏe sau những giờ làm việc, học tập, vui chơi. Do đó phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Khi chọn được vị trí thích hợp cuộc sống của gia chủ sẽ viên mãn. Ngược lại, bạn sẽ luôn cảm thấy không thoải mái, giấc ngủ bị quấy rối, tinh thần sa sút, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.

Những năm tuổi nào thuộc mệnh kim?

Nhâm thân 1932 – Qúy dậu 1933

Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941

Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955

Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963

Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971

Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985

Chọn vị trí phòng ngủ hay giường ngủ bạn cũng phải quan tâm đến phong thủy ngũ hành. Bạn phải đảm bảo rằng căn phòng của mình luôn cân bằng các yếu tố âm dương.

Hướng trạch mệnh theo hành

  • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
  • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Thủy: hướng Bắc
  • Hỏa: hướng Nam
  • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Hướng phòng ngủ tốt cho mệnh kim

Đối với người mệnh kim, nên chọn đặt giường ngủ ở các hướng tương sinh với mệnh này. Thổ sinh kim, đất là nơi tích tụ của kim loại. Và hướng thuộc thổ là các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng phù hợp nhất đối với mệnh kim. Không chỉ cân bằng các yếu tố phong thủy, những hướng này là hướng thu hút vượng khí rất tốt. Gia chủ và gia đình sẽ luôn gặp được điều tốt trong cuộc sống.

Khi chọn được cách bố trí thích hợp thì việc trang trí sau đó sẽ dễ dàng hơn.

Màu sắc phòng ngủ phù hợp với mệnh kim

Đối với màu sắc phòng ngủ, cũng nên chọn màu tương sinh – màu của hành thổ. Thích hợp nhất là màu vàng đất. Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng màu bản mệnh của mình đó là các màu trắng, màu kim cương…Khi sử dụng những tông màu này trang trí cho căn phòng, chắc chắn người mệnh kim sẽ có được những giấc ngủ thật ngon.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN