fbpx

Phòng khách là nơi thu hút tài vận đầu tiên của ngôi nhà. Do đó muốn mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc gia chủ cần phải bố trí phòng khách sao cho phù hợp phong thủy.

Vậy như thế nào thì gọi là hợp phong thủy? Và người tuổi ất hợi nên bố trí phòng khách như thế nào thì tốt nhất?

Thông tin gia chủ tuổi ất hợi

– Năm sinh dương lịch: 1935, 1995, 2055
– Năm sinh âm lịch: ất hợi
– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
– Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi)

Đối với gia chủ tuổi ất hợi nên chú ý những điều sau trước khi tiến hành xây cho mình một ngôi nhà như ý:

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi ất hợi

Hướng mang lại điều tốt lành cho mệnh tuổi ất hợi

  • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  phát tài.
  • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.
  • Tây (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
  • Tây Nam (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

Gia chủ khi xây dựng nhà cửa hay bố trí các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp…đều mang lại nhiều lợi lộc.

Hướng gây ảnh hưởng xấu cho mệnh tuổi ất hợi

  • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
  • Bắc (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
  • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
  • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

Những hướng này là những hướng có ảnh hưởng xấu tới mệnh người tuổi ất hợi.

Hướng phòng khách tuổi ất hợi

  • Gia chủ tuổi ất hợi nên đặt phòng khách ở các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị)

Đây là các hướng tốt, khi đặt phòng khách ở các vị trí này sẽ mang lại nhiều lợi lộc cho gia chủ.

  • Tránh bố trí phòng khách ở các hướng xấu: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam(Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ). Các hướng này không phù hợp để gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt phòng khách.

Cách bố trí và trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi ất hợi

Tuổi ất hợi nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Không để phòng khách bị chia cắt vì đây là nơi tụ họp, tiếp đãi khách khứa và các thành viên trong gia đình. Nếu phòng khách quá rộng mà chia cắt ra thì sẽ làm cho chủ nhân cảm thấy bị cô độc, rơi vào cảnh tri âm khó tìm tri kỉ.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Không nên đặt phòng khách thông với cửa chính và cửa sau. Bố cục này sẽ khiến cho tài vận vừa vào đã đi ra, không giữ được may mắn cho gia đình.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Nên thiết kế phòng khách vuông vắn và sắp xếp cho gọn gàng, ngay ngắn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hấp thụ vận khí tốt.

Phòng khách luôn đảm bảo nhận đủ nguồn ánh sáng, không u ám. Sinh khí và vượng khí của ngôi nhà sẽ tăng lên nếu phòng khách luôn sáng sủa.

Đối với vấn đề trang trí phòng khách: gia chủ tuổi kỷ mùi nên dùng màu sơn là các màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Sẽ tạo độ nhẹ nhàng, tươi mát cho ngôi nhà. Ngoài ra, do tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa nên màu đỏ cũng là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, trừ tà ma, khí xấu.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN