fbpx

Cũng như những vị trí khác trong ngôi nhà, phòng bếp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bếp là bộ mặt của nữ chủ nhân trong gia đình. Một căn bếp luôn luôn toát ra sự ấm cúng sẽ giữ cho gia đình luôn hạnh phúc.

Bạn thuộc mệnh thủy? Bạn đang có ý định thiết kế lại phòng bếp? Hãy xem những chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích.

Năm tuổi mệnh thủy

Người tuổi mệnh thủy bao gồm những năm sinh sau: 1982 (Nhâm Tuất), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu), 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2012 (Nhâm Thìn), 2026 (Bính Ngọ).

Hướng bếp phù hợp với người mệnh thủy

Người mệnh thủy thuộc đông tứ trạch. Theo phong thủy, hướng phù hợp nhất để đặt phòng bếp cho ngôi nhà của người mệnh thủy là các hương Đông, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng thuộc đông tứ trạch, tương sinh với gia chủ mệnh thủy. Gia chủ mệnh thủy khi đặt bếp ở các hướng này sẽ được nhiều lợi lộc.

Màu sắc phù hợp cho phòng bếp của gia chủ mệnh thủy

Khi chọn màu sắc gia chủ phải quan tâm đến quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc.

Mệnh tương sinh của mệnh mộc chính là mệnh kim. Kim loại bị nóng chảy thành dạng lỏng. Kim sinh ra thủy. Quan hệ tương sinh là quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ của một hành với một hành khác. Hành kim sẽ hỗ trợ, trợ giúp, nuôi dưỡng hành thủy. Đó gọi là quan hệ tương sinh. Cho nên khi chọn màu cho phòng bếp gia chủ mệnh thủy nên chọn màu thuộc kim. Đó là những màu: vàng, trắng, kim cương. Khi sử dụng tông màu của mệnh kim sẽ mang lại cho người mệnh thủy nhiều điều may mắn, cuộc sống thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Ngược lại, nếu sử dụng màu của mệnh hỏa làm tông màu chính của phòng bếp gia chủ mệnh thủy, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thủy khắc hỏa. Gia đình sẽ thường xuyên lục đục, khắc khẩu. Lửa sẽ đốt cháy cây, thiêu rụi mọi thứ. Cho nên người mệnh thủy không nên sử dụng màu của mệnh hỏa. Đó là màu đỏ, hồng, tím.

Ngoài ra màu đen, màu xanh nhạt cũng có thể được chọn làm tông màu chính cho gia chủ mệnh thủy. Màu đen tạo ra sự huyền bí và quyền lực cho căn phòng.

Trang trí phòng bếp cho gia chủ mệnh thủy

Ngoài ra gia chủ mệnh thủy cũng có thể dùng cây cảnh để trang trí cho phòng bếp các loại cây như tùng, trúc, phát tài, phát lộc… Đây là những loại cây góp phần tăng sinh khí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh thủy.

Người mệnh thủy nên sử dụng những đồ vật bằng vàng, bạc, đồng, sắt, thép hoặc inox, những chất liệu này hợp phong thủy với người mệnh thủy .

Những đồ vật bằng chất liệu gỗ, thủy tinh cũng nên sử dụng đối với gia chủ mệnh thủy. Gia chủ mệnh thủy  có thể sử dụng những đồ vật bằng gỗ như chén, bát, đũa hoặc bình hoa để trang trí cho phòng bếp.

Chúc bạn thiết kế được một căn bếp ấm cúng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN