fbpx

Bếp cũng như những không gian khác trong nhà, chiếm một vị trí khá quan trọng. Bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, là nơi phục vụ cho những nhu cầu ăn uống của mọi người trong gia đình. Bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Ngược lại, gia đình bạn sẽ thường xuyên gặp những điều xấu.

Những năm tuổi nào thuộc mệnh kim?

Người tuổi mệnh kim bao gồm những năm sinh sau: Nhâm thân 1932 – Qúy dậu 1933, Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941, Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985.

Những hướng nào sẽ phù hợp cho việc đặt bếp với người mệnh kim?

Theo phong thủy, hướng phù hợp nhất để đặt phòng bếp cho ngôi nhà của người mệnh kim là hướng Tây. Khi đặt bếp tại vị trí này, sẽ tránh được nhiều hậu họa, mang lại vận tài cho cả gia đình.

Màu sắc nào phù hợp cho phòng bếp gia chủ mệnh kim?

Khi chọn màu sắc gia chủ phải quan tâm đến quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc.

Đối với mệnh kim, mệnh tương sinh của mệnh kim chính là mệnh thổ. Thổ là nơi tích tụ của kim loại. Cho nên khi chọn màu cho phòng bếp gia chủ mệnh kim nên chọn màu của mệnh thổ. Đó là những màu: màu cam, màu vàng, màu cam nhạt, màu vàng nhạt. Tương sinh là quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ của một hành với một hành khác. Nên khi sử dụng tông màu của mệnh thổ sẽ mang lại cho người mệnh kim nhiều điều may mắn, cuộc sống sung túc.

Ngược lại, nếu sử dụng màu của mệnh hỏa làm tông màu chính của phòng bếp gia chủ mệnh kim sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đó là màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh kim nên tránh sử dụng những màu này.

Trang trí phòng bếp cho gia chủ mệnh kim

Người mệnh kim nên sử dụng những đồ vật bằng vàng, bạc, đồng, sắt, thép hoặc inox đều hợp phong thủy với người mệnh này. Ngoài những đồ vật bằng chất liệu trên gia chủ mệnh kim có thể sử dụng những đồ vật bằng thủy tinh như chén, bát, đũa hoặc bình hoa để trang trí cho phòng bếp.

Ngoài ra gia chủ mệnh kim cũng có thể dùng cây cảnh để trang trí cho phòng bếp các loại cây như tùng, vạn tuế, kim bách hợp, kim ngân. Đây là những loại cây góp phần tăng sinh khí cho ngôi nhà của gia chủ mệnh kim.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN