Ban công là nơi lấy ánh sáng, không khí cho không gian chứa nó. Không chỉ thế ban công còn là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Đồng nghĩa với sự ảnh hưởng của bộ phận này đối với tài vận và cuộc sống của gia đình. Ban công của phòng ngủ cũng vậy, có ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng này.

Bố trí ban công hợp phong thủy phòng ngủ

  • Phòng ngủ có vị trí tốt nhất là ở hướng Tây Bắc, và hướng này cũng là hướng nạp khí tốt nhất nếu thiết kế ban công. Theo nghiên cứu của phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng tốt đối với vận mệnh của gia chủ và gia đình. Nơi đây chiêu mộ tài lộc, mang đến nhiều thuận lợi về công việc và sức khỏe.
  • Với ban công có diện tích rộng rãi, khi muốn cải tạo phòng ngủ, gia chủ phải hết sức chú ý về vấn đề phong thủy. Những chỗ lồi lõm, khiếm khuyết hoặc những góc nhọn, có hình dạng bất thường trong không gian là những vị trí có phong thủy xấu.

Cải tạo ban công thành phòng ngủ sẽ thuận lợi cho việc nạp khí dương, giảm âm khí cho căn phòng bởi ban công là nơi có năng lượng tốt. Khi ban công trở thành phòng ngủ, gia chủ sẽ nhận được nhiều lợi lộc về tài vận và sức khỏe.

 

  • Những căn phòng có ban công bị khuyết góc hoặc lồi lõm gây ra ảnh hưởng không tốt cho tài vận của gia chủ, và cách tốt nhất để hóa giải chính là cải tạo ban công thành phòng ngủ để tránh tà khí với điều kiện ban công có hình dạng vuông vức.
  • Gia chủ có thể chọn những tấm thất tinh bình an trấn để đặt tại ban công của phòng ngủ sẽ có tác dụng tàng phong tụ khí, vận khí tốt không bị tiêu tán mà tụ lại trong căn phòng.
  • Phong thủy phòng ngủ cần tránh những hung thần và xung sát đến từ góc nhọn của ban công. Nếu phạm phải hung thần và xung sát gia chủ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng làm phòng ngủ. Ngoài ra, nếu bắt buộc phải đặt phòng ngủ ở vị trí này, gia chủ nên trồng thêm một vài chậu xương rồng để trấn áp tà khí.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy ban công và phòng ngủ, gia chủ hãy cân nhắc trước khi sửa chữa hoặc thiết kế. Áp dụng tốt các nguyên tắc phong thủy trên sẽ giúp gia chủ tăng vận khí cho ngôi nhà và mang đến nhiều điều tốt lành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN