Việc treo tranh phong thủy để thu hút tài lộc không còn quá xa lạ với cuộc sống như hiện nay đặc biệt đối với dân làm ăn, kinh doanh. Ngoài nhà ở, thì phòng làm việc là một nơi thích hợp để treo tranh phong thủy. Tuy nhiên việc treo tranh phong thủy không thể tùy tiện, có những nguyên tắc phong thủy khi treo tranh nếu không biết có thể gây ra nhiều hệ lụy cho chủ nhân.

Những nguyên tắc cần chú ý khi treo tranh phong thủy trong phòng làm việc

  1. Treo tranh phong thủy thuyền buồm căng gió nên treo ở gần cửa chính, hướng vào bên trong phòng làm việc với ý nghĩa đón những con thuyền chở đầy tài lộc vào trong văn phòng, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ, đạt nhiều kết quả tốt.
  2. Treo tranh bát mã trong phòng làm việc với ý nghĩa mã đáo thành công, chỉ sức mạnh đoàn kết, báo tin mừng. Ngựa là biểu tượng cho một doanh nhân thành đạt, ngựa có ngũ hành thuộc hỏa, hình ảnh bát mã thể hiện sức mạnh to lớn của một tập thể, cùng nhau tiến về phía trước, báo tin chiến thắng cho chủ nhân. Tranh bát mã phù hợp treo ở mọi nơi trong phòng làm việc và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Do đó tranh này thường được các doanh nhân ưa chuộng.
  3. Nên treo những bức tranh giúp cho không gian làm việc sáng bừng lên, thu hút dương khí và nguồn năng lượng tốt, xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Do trong cơ quan, văn phòng thường là nơi ồn ào, bí bách. Những bức tranh như thuyền buồm, tranh bát mã..rất hợp để trấn áp cái xấu, mang lại nhiều điềm lành.
  4. Treo tranh cá rồng mang lại sự giàu sang phú quý, an khang thịnh vượng cho cả văn phòng. Cá rồng trong phong thủy là hóa thân của thần long, đây là vị thần mang đến bình an, trừ tà khí, trấn áp những điều xấu xa. Nên khi treo tranh cá rồng trong phòng làm việc, công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi, công việc làm ăn sẽ phất lên như diều gặp gió.
  5. Trưng bày tranh thư pháp trong phòng làm việc thu hút tài lộc. Đặc biệt là tranh thư pháp phúc, lộc, thọ, tâm, đức, tài.. chất liệu màu vàng của khung tranh sẽ mang lại cảm giác sang trọng, khơi dậy nhiều sự sáng tạo, nguồn cảm hứng trong công việc.

Tranh phong thủy chỉ là một yếu tố góp phần may mắn cho chủ nhân. Trong công việc muốn gặt hái được thành công thì cần phải có tính kiên trì, sự cố gắng, làm việc hết lòng. Do đó nếu bạn thật lòng theo đuổi đam mê trong công việc, thành công sẽ theo đuổi bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN