Có thể nói ảnh cưới là một hiện vật đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời một con người. Hiện nay việc sử dụng ảnh cưới để trang trí cho căn phòng thêm sinh động và lãng mạn ngày càng phổ biến. Tuy nhiên ảnh cưới cũng như ảnh phong thủy, không thể tùy tiện treo trong phòng. Rất nhiều người mắc sai lầm trong việc treo ảnh cưới trong phòng ngủ.

Vậy treo ảnh cưới ở đâu là hợp phong thủy? Cách treo ảnh cưới như thế nào để hôn nhân hạnh phúc đến bạc đầu răng long?

Treo ảnh cưới ở vị trí hợp phong thủy sẽ giúp cho vợ chồng hòa thuận, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Hôn nhân cũng vì thế mà thêm hạnh phúc. Nếu treo ảnh cưới không hợp phong thủy phòng ngủ, hôn nhân của bạn sẽ gặp nhiều trục trặc, vợ chồng thường xuyên gây gỗ, khó hòa hợp.

Treo ảnh cưới ở đầu giường gây phong thủy xấu cho phòng ngủ

  • Xét về mặt thực tế, nếu treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ tạo cảm giác không an toàn do ảnh có thể không được vững chắc cho lắm, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Gây nguy hiểm cho người nằm ở dưới.
  • Xét về mặt phong thủy, ảnh cưới treo ở đầu giường sẽ tạo ra thế xấu, không mang đến điều tốt lành cho đời sống hôn nhân. Ảnh cưới được treo ở đầu giường sẽ tạo cảm giác đè nén, trấn áp, cuộc hôn nhân sẽ không vững chắc, dễ bị lung lay, gây ra cảm giác không an toàn. Tình cảm của 2 vợ chồng dễ bị sứt mẻ, không bền chặt.

Không đặt gương xung quanh ảnh cưới

  • Ngoài việc treo ảnh cưới ở đầu giường, một sai lầm nữa mà rất nhiều các cặp vợ chồng gặp phải đó là đặt gương xung quanh ảnh cưới. Suy nghĩ thực tế, tức đặt gương xung quanh có tác chiếu sáng, giúp cho bức ảnh cưới lung linh hơn. Tuy nhiên trong phong thủy thì ngược lại, gương có tác dụng phản chiếu, từ một ảnh cưới sẽ tạo thành 2 ảnh cưới, điều này không hề tốt cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Chọn vị trí lý tưởng để treo ảnh cưới

  • Khi chọn vị trí treo ảnh cưới, vị trí lý tưởng nhất là vị trí khi bạn bước ngay vào phòng ngủ sẽ nhìn thấy ngay bức ảnh cưới. Một vị trí lý tưởng khác bạn có thể lựa chọn đó là bức tường mà khi nằm trên giường có thể nhìn thấy ảnh cưới của 2 bạn.
  • Ngoài phòng ngủ, thì phòng khách và phòng làm việc cũng là những nơi có thể treo ảnh cưới. Tuy nhiên ảnh cưới phải được treo ở vị trí thuộc hướng của bản mệnh hai vợ chồng mới mang lại sự hạnh phúc bền chặt trong hôn nhân.

Cuối cùng để kết nên hạnh phúc mĩ mãn của cuộc sống hôn nhân gia đình thì sự chia sẻ, sự nuôi dưỡng, vun đắp hạnh phúc của cả 2 vợ chồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN