Thông tin gia chủ tuổi ất hợi

– Năm sinh dương lịch: 1935, 1995, 2055
– Năm sinh âm lịch: ất hợi
– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
– Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi)

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi ất hợi

Hướng mang lại điều tốt lành cho mệnh tuổi ất hợi

  • Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  phát tài.
  • Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.
  • Tây (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
  • Tây Nam (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

Gia chủ khi xây dựng nhà cửa hay bố trí các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp…đều mang lại nhiều lợi lộc.

Hướng gây ảnh hưởng xấu cho mệnh tuổi ất hợi

  • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
  • Bắc (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
  • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
  • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

Những hướng này là những hướng có ảnh hưởng xấu tới mệnh người tuổi ất hợi.

Cây cảnh mang lại nhiều tài lộc cho tuổi ất hợi

Để tạo điểm nhấn cho không gian sống, cây cảnh là một loại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên cũng phải biết cách bố trí sao cho phù hợp về mặt phong thủy cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Người tuổi ất hợi là người mệnh Hỏa (Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi)) vì thế các loại cây có màu xanh là sự lựa chọn tối ưu nhất. Theo quan niệm, các cây màu xanh thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều phúc lộc cho ngôi nhà. Hoặc gia chủ có thể chọn các loại cây màu đỏ, hồng, cam, tím, đây là những cây thuộc màu bản mệnh của Hỏa, giúp cho gia chủ luôn sung túc về mặt gia đình cũng như công việc.

Ngoài ra nếu không muốn rước những vận xấu vào nhà, gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình thì chủ nhà tuổi ất hợi đừng bao giờ trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen. Đây là các loại cây thuộc Thủy, thủy khắc hỏa. Hoặc các loại cây màu nâu, vàng thuộc Thổ, trồng trong nhà như thế chẳng khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ và tự chuốc xui xẻo vào nhà.

Những loại cây cảnh hiện nay phù hợp với tuổi đó là:  cây lưỡi hổ, sen đá lá thơm, cây kim tiền, lan quân tử…

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây phong thủy tài vận hợp với người tuổi ất hợi. Con đường sự nghiệp, công danh của bạn sẽ phất lên như diều gặp gió và thu hút nhiều tài lộc.

Cây sen đá lá thơm

Cây nhất mạt hương còn gọi là sen đá lá thơm, có mùi khá dễ chịu, đem lại sự an bình, nhiều điều may mắn cho cả gia đình. Có thể đặt mọi nơi trong nhà có thể giúp tránh những mất mát tài chính, nắm bắt được cơ hội công danh sự nghiệp.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử là loài hoa vương giả, biểu tượng cho thịnh vượng và tài khí tốt lành, giúp phú quý bền lâu, hút tài lộc vào nhà, vượng khí tăng tiến

Cây kim tiền

Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Kim tiền là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

Vị trí đặt cây kim tiền là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính.

Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Hãy bắt tay trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN