Với những ngôi nhà có khoảng không gian trước cửa rộng lớn thì việc xây tường rào để bảo vệ lá rất cần thiết. Không chỉ có tác dụng bảo vệ ngôi nhà, tường rào còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt nếu bố trí hợp lý.

Dưới đây là một số nguyên tắc khi thiết kế tường bao tốt cho phong thủy nhà ở gia chủ nên cân nhắc:

Chọn hình dáng, cách bố trí tường bao hợp phong thủy

  • Tường rào nên có thiết kế dạng hình tròn hay hình chi. Vì trong phong thủy, nhà ở nên được thiết kế vuông vức, kết hợp với tường rào hình tròn hay hình chi sẽ tạo nên thế trời tròn đất vuông, biểu thị sự hòa hợp giữa con người và trời đất rất tốt cho không gian sống. Tuy nhiên tường rào hình tròn khá khó thiết kế, gia chủ có thể chọn thiết kế tường rào đơn giản hơn để dễ dàng chăm sóc.
  • Một thói quen mà đại đa số gia đình vẫn hay làm đó là trồng dây leo bao quanh tường rào. Không thể phủ nhận rằng những rừng dây leo tạo ra một không gian xanh bắt mắt cho ngôi nhà, nhưng vẫn ẩn chứa trong đó mầm mống tai họa. Các bụi dây leo là nơi trú ngụ của sâu bọ, rắn rết có thể gây nguy hiểm cho người trong nhà, mặt khác trồng dây leo sẽ làm cho độ ẩm của tường tăng cao, dễ gây bong tróc, xuống cấp.

Gia chủ cũng nên kiêng kỵ mở cửa sổ quá lớn nếu bố trí tường rào, vì có thể phạm phải lỗi chu tước khai khẩu, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện thị phi. Mặt khác không nên thiết kế ngôi nhà với mặt trước hẹp mặt sau rộng, tiền tài sẽ không cánh mà bay.

Một số lưu ý khi thiết kế tường rào cho ngôi nhà

  • Tường rào nhà không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp. Nếu thiết kế quá thấp, tường rào sẽ không thể hiện được hết công dụng bảo vệ. Nếu thiết kế quá cao sẽ làm cho không gian trở nên bí bách, bị tách biệt với môi trường bên ngoài.
  • Tường nhà không nên xây quá sát vách và nứt vỡ góc đông bắc. Bởi thiết kế này sẽ tạo cảm giác vướng víu, bức bối, không thoải mái. Mặt khác, khi thiết kế tường quá sát vách sẽ khó thông gió và đón nhận ánh sáng.
  • Nên xây nhà trước sau đó mới xây tường, như vậy không phạm phải chữ tù trong phong thủy.
  • Tường rào nên có cổng, kích thước cổng và cột nên tuân theo thước lỗ ban, như vậy mới có khả năng tăng sinh khí.
  • Cửa chính và cửa hậu không nên nằm trên một đường thẳng. Bên ngoài sẽ nhìn thấu ngôi nhà và làm tài lộc tiêu tán, khó giữ vượng khí.
  • Tường bao và nhà nên cách nhau một khoảng 20 cm nếu bắt buộc tường và vách gần sát nhau. Như vậy không khí sẽ hanh thông, ánh sáng hòa hợp, rất tốt cho phong thủy nhà ở.

Áp dụng tốt những nguyên tắc phong thủy thiết kế tường rào như trên chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vững chãi hơn, sinh động hơn và thu hút được nhiều tài lộc hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN