Trong thời gian vừa qua thị trường bất động sản ở các thành phố lớn trong nước ta có thể nói là rất nóng. Thị trường nhà đất với sự tăng trưởng trên tất cả các phân khúc đang thúc đẩy kinh tế ở những khu vực này.

Vậy trong năm 2018 thị trường bất động sản sẽ có những biến động gì lớn? Các chuyên gia phong thủy nhìn nhận như thế nào về thị trường bất động sản trong năm nay?

Tình hình kinh tế năm 2018 qua cách nhìn của các nhà phong thủy

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy năm 2018 sẽ là một năm lạc quan của thị trường chứng khoán, trong khi đó thị trường bất động sản tiếp tục có sự phân hóa rõ nét trên tất cả các phân khúc.

  • Xét về mặt phong thủy, năm mậu tuất có Thiên Can là Mậu, thuộc hành Thổ, Địa Chi là Tuất. Ta có thể thấy rằng Thiên Can và Địa Chi tương hòa, nên năm 2018 là một năm khá tốt, có phần sáng sủa hơn năm cũ.
  • Năm Mậu Tuất có vận khí tốt hơn năm cũ, cát nhiều hơn hung. Bên cạnh đó theo góc nhìn của lý tính, đây là giai đoạn tiến triển của tuần giáp ngọ nên sẽ có rất nhiều may mắn. Kinh tế việt nam có sự ổn định và tăng trưởng tốt.

Tóm lại năm 2018 sẽ là 1 năm tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán, có thể trong năm nay thị trường chứng khoán sẽ đạt đỉnh cao trong vòng 10 năm qua. Các phân khúc của thị trường bất động sản có sự tăng trưởng và phân hóa rõ rệt. Đây cũng là năm tăng nguy cơ lạm phát, tiền tệ có nhiều biến động.

Các lĩnh vực nên đầu tư trong năm 2018 theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành, sự thịnh hay suy của mỗi hành sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của mỗi ngành nghề.

  • Cung ly phía nam: chỉ sự thăng hoa trong lĩnh vực văn hóa.
  • Cung tốn phía đông nam: chủ về tài chính, ngân hàng.
  • Các cung khôn, thổ: chủ về xây dựng, bất động sản.

Trong năm nay, ngôi sao may mắn là ngôi sao số 9, tọa trung cung, dự báo về một nền kinh tế với nhiều triển vọng tốt. Sao số 8 chủ về cung tốn – nghiêng về lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Sao số 4 thuộc cung ly với sự tăng trưởng của lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Sao số 3 khắc sao số 8, mộc khắc thổ. Sao số 6 làm suy khí cung khôn không tốt cho sự tăng trưởng của lĩnh vực tài chính.

Trong năm nay, dòng tiền sẽ chảy mạnh vào thị trường chứng khoán. Ngược lại thị trường bất động sản sẽ bị ngưng đọng vốn. Năm 2018 được dự đoán là năm đỉnh cao của thị trường chứng khoán, năm 2019 sẽ là năm đỉnh của thị trường bất động sản.

Lời khuyên của chuyên gia phong thủy với các nhà đầu tư bất động sản năm 2018

Năm 2018 được dự đoán là năm có sự phân cực rõ ràng trong các phân khúc bất động sản, bởi nền kinh tế vẫn đang đi lên nhưng thị trường bất động sản không tăng trưởng đều đặn như những năm vừa qua.

  • Phân khúc cao cấp sẽ khá khó khăn trong năm nay, bao gồm các chung cư cao cấp, biệt thự cao cấp. Tuy nhiên những khu vực có phong thủy tốt như phía tây hồ tây vẫn không giảm độ nóng, tiếp tục đạt được nhiều thành tựu.
  • Phân khúc văn phòng cho thuê và nhà xưởng sẽ đạt đỉnh cao bởi sự tập trung phát triển kinh tế như hiện nay, phân khúc này đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng.
  • Phân khúc nhà ở thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp tiếp tục phát triển với sự mong chờ của người lao động với phân khúc thu nhập này.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khu vực các quận ngoại thành như Thủ Đức, quận 9 hoặc các quận ven sông tiếp tục nhận được dòng tiền đầu tư lớn. Tại Hà Nội, các khu vực đắc địa là khu vực phía Tây hồ Tây, khu vực phía Đông sẽ là điểm nóng của thị trường. Ngoài ra, thị trường bất động sản ở tỉnh cũng có nhiều sự phát triển, Bình Dương, Đồng Nai sẽ là những tụ điểm phát triển tốt của thị trường bất động sản. Những nhà đầu tư bất động sản nên nắm bắt thật tốt xu hướng và cơ hội đầu tư.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN