Trong nhà “cát vận” là vị trí mang đến nhiều vận may nhất trong ngôi nhà. Bất cứ ngôi nhà nào cũng tồn tại khu vực vận may. Tuy nhiên, trong phong thủy khu vực vận may lại không đặt ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng bếp mà chính là phòng ngủ. Tại sao vậy?

Tại sao phòng ngủ lại được gọi là “cát vận” của ngôi nhà?

Khi thiết kế “cát vận” cho ngôi nhà, người ta thường nghĩ đến đầu tiên là phòng khách hoặc phòng làm việc, vì 2 căn phòng này gắn liền với các quan hệ xã hội, quan hệ làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu sai, bởi phòng ngủ mới chính là “cát vận” của gia đình.

  • Trong nền tảng kiến thức của phong thủy, nếu gia chủ hấp thu được vượng khí thì sẽ rước về nhiều may mắn cho bản thân và gia đình. Khí vận may sẽ xộc thẳng từ ngoài vào cửa trước, sau đó đi vào nhà. “Hạnh vận chi khí” gặp tường sẽ bị phản xạ và lan tỏa khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Như vậy, khu vực “cát vận” là nơi có khí vận may mạnh nhất, dày đặc nhất trong nhà. Nếu gia chủ không chú ý có thể phá vỡ khu vực vận may này, làm ảnh hưởng tới tác dụng phong thủy của ngôi nhà.
  • Bất kì ngôi nhà hay căn hộ nào cũng phải có “cát vận”. Theo nghiên cứu của phong thủy học ứng dụng, khu vực vận may có độ rộng bằng 1/3 tường một bên cửa trước là tốt nhất. Nếu cửa trước của ngôi nhà quá hẹp thì “cát vận” sẽ ngắn và không đi đến được mặt tường phía đối diện. Ngược lại nếu khu vực vận may quá rộng thì tài vận cũng không thay đổi.
  • Con người dành hết 1/3 quãng thời gian của cuộc đời ở phòng ngủ, do đó đây sẽ là khu vực vận may của ngôi nhà. Gia chủ nên đặt phòng ngủ có kích thước lớn nhất tại khu vực vận may, nếu là phòng của gia chủ thì mới phát huy hết tác dụng. Bởi chủ nhà là người chiếm mạch khí vượng nhất trong nhà, thể hiện địa vị chí tôn của chủ nhà trong gia đình. Nên chủ nhà phải là người được ở trong căn phòng “cát vận”.

  • Nếu khu vực vận may mà bố trí bàn thờ gia tiên hay bàn thờ phật thì không nên. Bởi những việc liên quan đến những việc linh thiêng sẽ làm giảm vượng khí.
  • Trong phong thủy, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến vượng khí của khu vực vận may trong đó có các yếu tố thuộc “thủy và hỏa”. Do đó phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm không thể là nơi “cát vận” trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, không gian vận may không được bày bừa lộn xộn, dơ bẩn. Nếu không gian này trở thành gian kho, chứa chấp những thứ linh tinh sẽ làm tài vận phân tán, suy giảm vượng khí của ngôi nhà. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ không gian “cát vận”, sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp, tạo điều kiện cho không khí hanh thông, tài vượng thông thoáng.

Tổng kết lại, khi thiết kế phòng ngủ cho gia chủ, nên thiết kế với kích thước to nhất trong tất cả các phòng ngủ. Vừa thể hiện được sự tôn quý của người chủ nhà, vừa là khu vực thu hút vận may cho phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN