fbpx

Theo thông tin từ báo cafef đưa tin vào tháng 9-2016 thì chúng ta phải cần hơn 34.000 tỷ để xây dựng khu liên hợp thể thao Quốc gia Rạch Chiếc.
Như phần trước Tác giả đã có bài viết về Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Phần này Tác giả xin tổng hợp lại Quy hoạch của Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2) – Nơi tổ chức đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

khu-lien-hiep-the-thao-rach-chiec-q2
Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2)

Cần hơn 34.000 tỷ đồng để xây dựng Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2)

Nguồn trích: ”Theo quy hoạch từ tháng 2/1994, Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2) có quy mô 466 ha bao gồm các công trình thể thao đạt chuẩn Olympic như sân vận động 50.000 chỗ thi đấu bóng đá và thi điền kinh, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi… nhằm tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong nước và quốc tế.”
UBND TP. Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho công ty cổ phần thể thao Thái Sơn Nam đầu tư vào Khu liên hợp thể thao Thể dục quốc gia Rạch Chiếc, thuộc Phường An Phú, Quân 2 Thành phố, HCM. Khi đó, công ty Thái Sơn Nam đã đề xuất đầu tư xây dựng thành Trung tâm Thể thao bóng đá futsal, bóng chuyền, bóng rổ; văn phòng điều hành; khu lưu trú vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ nhân viên phục vụ; nhà ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, giải trí cho vận động viên và huấn luyện viên với diện tích 11 ha trong khu liên hợp này. Nhầm đáp ứng nhu cầu của người dân Thành phố Hồ Chí Minh và người dân cả nước để phục vụ, triển khai những sự kiện lớn.

hoan-thien-khu-phuong-an-phu
Tổng quan khu Quy hoạch Phường An Phú, Quận 2

Đã có bao nhiêu nhà đầu tư vào Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc

Trước đó, tháng 8/2016 có bốn nhà đầu tư bao gồm: Công ty Thái Sơn Nam, Tập đoàn J-CODE (Nhật Bản) và Công ty TNHH Vietnam Sports Platform (Hàn Quốc), Công ty Nutifood muốn tham gia đầu tư. Tổng mức vốn đầu tư ước tính lên đến 34.000 tỷ đồng. Trong số vốn này, thì thành phố sẽ phải thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2017 đến 2020 dự kiến với tổng chi phí gần 7.000 tỷ đồng để các nhà đầu tư triển khai các hạng mục bên trong.

khu-lien-hiep-the-thao-rach-chiec-quan-2
Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2)

Đề án đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31)

Theo thông tin từ Chủ tịch UBND TP HCM (Ông) Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Công ty Bouygues Batiment International liên quan đến dự án sân vận động 50.000 chỗ ngồi tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc . Đây là dự án quan trọng trong đề án đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) của TPHCM. Được đầu tư sau với kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại đây là Sân vận động có quy mô hiện đại nhất cả nước  với 50.000 chỗ ngồi (sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 chỗ ngồi).
TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ giải tỏa mặt bằng ở khu Rạch Chiếc dự kiến đến hết quý 1/2018 sẽ lấy được toàn bộ mặt bằng để có thể đi vào xây dựng. TP cũng đang xin Chính phủ cơ chế đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vì ở Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc còn phải xây dựng 3 công trình lớn khác mà quỹ tài chính của TP không thể đáp ứng nổi, gồm sân đua xe đạp lòng chảo, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, học viện bóng đá.

khu-lien-hiep-the-thao-rach-chiec-quan-2-1
Hình ảnh khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2)
khu-lien-hiep-the-thao-rach-chiec-quan-2-3
Hình ảnh khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2)
khu-lien-hiep-the-thao-rach-chiec-quan-2-2
Hình ảnh khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (quận 2)

Có nên đầu tư vào dự án căn hộ Gem Riverside để xem SEA Games 31 ngay tại Nhà

Từ những thông tin Quy hoạch này, rất nhiều dự án đã ăn theo và nhiều nhà đầu tư săn lùng dự án tại khu vực phường An Phú, Quận 2 để đầu tư nhằm sinh lợi đột biết.
Và năm 2018 dự án căn hộ Gem Riverside thuộc Phường An Phú, Quận 2 đã được rất nhiều nhà đâu tư tìm đến? Tại sao?

Mời bạn đọc xem thêm tại WEB: https://pnl.com.vn

Nguồn: tổng hợp internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN