Cửa sổ là nơi hấp thu ánh sáng mặt trời, nơi tuần hoàn của các luồng không khí, năng lượng trong phòng ngủ. Cách bố trí và lắp đặt cửa sổ sao cho hợp phong thủy của căn phòng là điều không thể thiếu khi thiết kế phòng ngủ. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên thoáng đãng, mát mẻ và tràn ngập ánh sáng nếu được thiết kế thêm cửa sổ.

Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ bằng kính cho phòng ngủ

Nói đến cửa sổ thì có rất nhiều chất liệu thỏa mãn các thiết kế của cánh cửa này. Ví dụ như gỗ, sắt, kính là những chất liệu làm cửa sổ rất phổ biến. Ngày nay, tại những ngôi nhà hiện đại, cửa sổ bằng kính được sử dụng nhiều trong việc trang trí các căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ.

  • Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế cửa sổ bằng kính trong phòng ngủ thì chỉ nên đặt 1 đến 2 cửa sổ. Căn phòng quá nhiều cửa sổ khó giữ được vận khí tốt. Ngoài ra, phòng ngủ có nhiều cửa sổ bằng kính sẽ rất nóng, do nhận nhiều ánh sáng vào mùa hè. Còn vào mùa đông sẽ rất lạnh lẽo. Hơn nữa phòng ngủ có nhiều cửa sổ có sự hấp thu ánh sáng mặt trời với cường độ lớn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ, gây cảm giác nóng nức, khó chịu.

  • Một điều nữa gia chủ cần phải chú ý khi thiết kế cửa sổ bằng kính đó là không thiết kế cửa kính sát mặt sàn. Cửa sổ được thiết kế sát mặt sàn cũng không giữ được nguồn năng lượng tốt, vận khí cứ thế thoát ra ngoài, mặt khác cửa sổ thiết kế như trên không tạo cảm giác an toàn. Đặc biệt đối với những nhà có người già hoặc trẻ nhỏ.

  • Nếu bắt buộc phải thiết kế cửa sổ sát sàn nhà thì nên kê giường ngủ cách xa cửa sổ hoặc dùng đề can để che khuất bớt phần kính sát sàn nhà. Để tạo cảm giác chắc chắn và an toàn khi ngủ nghỉ.

Ngoài ra, để tạo sự khác biệt và sinh động cho cửa sổ, gia chủ có thể chọn thêm các rèm cửa. Rèm cửa sẽ giúp tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng hơn cho căn phòng, ngoài ra có thể che bớt ánh sáng và gió.

Phòng ngủ phải là nơi mang lại cảm giác an toàn, thoải mái, dễ chịu cho người ngủ. Để những giờ làm việc mệt mỏi khi trở về với căn phòng thân yêu gia chủ có thể trút mọi gánh nặng mà tiến vào giấc ngủ thật ngon.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN