fbpx

Mỗi căn phòng trong một ngôi nhà đều đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Vì thế việc chọn hướng, chọn cách bố trí…sao cho hợp phong thủy vô cùng cần thiết. Đối với nhà bếp cũng vậy. Hướng bếp và cách bố trí phòng bếp sẽ quyết định sự ấm cúng, sung túc, sum vầy trong gia đình. Vậy đối với người tuổi Bính Dần phong thủy nhà bếp như thế nào là phù hợp nhất?

 Thông tin về gia chủ tuổi bính dần

 • Tuổi bính dần bao gồm các năm sinh: 1926, 1986, 2046.
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Sự ảnh hưởng của hướng nhà bếp tới gia chủ tuổi Bính Dần

 • Hướng tốt:

Đông Bắc(Sinh Khí): hội tụ tinh hoa, thu hút tài lộc, danh vọng, thăng quan phát tài.

Tây Bắc (Diên Niên): tăng cường, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, quan hệ xã hội, tình yêu đôi lứa.

Tây(Thiên Y): sức khỏe tràn trề, sống lâu trăm tuổi.

Tây Nam (Phục Vị): nâng cao sức mạnh tinh thần, nâng cao sự tiến bộ của bản thân, thi cử đạt nhiều thành tích.

 • Hướng xấu:

Đông (Hoạ Hại): xui rủi, thị phi, khó thành công.

Bắc(Tuyệt Mệnh): Phá sản, chết chóc.

Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiện tụng, tai nạn.

Đông Nam(Ngũ Quỷ): thất thu, thất nghiệp, xung đột.

Phong thủy hướng bếp của tuổi Bính Dần

 • Hướng bếp phù hợp với tuổi bính dần

Đối với bất kì tuổi nào, hướng bếp luôn luôn được đặt ở hướng tốt. Đối với tuổi Bính Dần tức là đặt ở các hướng sau: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây(Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Nhà bếp được đặt ở những hướng này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn. Tuy nhiên phải chọn hướng bếp dựa trên hướng nhà, tối kỵ chọn hướng bếp trùng hướng nhà.

Kế tiếp là việc chọn vị trí đặt bếp lò. Đây là bộ phận chính của nhà bếp. Mọi hoạt động nấu nướng, chế biến đều diễn ra tại đây. Nếu đặt không đúng phong thủy tuổi tác sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Quy luật đặt bếp lò tuân thủ theo quan niệm tọa hung hướng cát. Tức hướng bếp lò nên đặt ở hướng xấu, mặt bếp nhìn về hướng tốt. Với mong muốn lửa sẽ thiêu rụi những điều xấu xa, không may.

 • Những cách bố trí bếp cần tránh của gia chủ tuổi bính dần

Không đặt cửa bếp thẳng hàng với cửa chính của nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật.

Bếp cũng không được đặt đối diện với phòng vệ sinh. Bếp là nơi diễn ra các hoạt động liên quan tới đường tiêu hóa, mà phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, khi đặt đối diện nhau sẽ dễ gây lây lan vi khuẩn, các luồng khí không tốt từ phòng vệ sinh vào phòng bếp. Ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các chậu rửa, nơi xả nước nên được đặt tại vị trí hướng xấu. Với quan niệm nước sẽ rửa trôi tất cả những thứ không sạch sẽ, xui rủi.

Không nên đặt bếp phía dưới xà ngang. Xà ngang nằm phía trên sẽ che khuất, kìm hãm, khiến cho gia chủ không những không gặp may mắn mà còn hao tốn tiền của.

 • Màu sắc phù hợp với căn bếp của gia chủ tuổi bính dần

Gia chủ tuổi bính dần nên chọn các màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa). Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… nên chọn những vật liệu nhẵn và bóng để có thể dễ dàng vệ sinh. Tránh các chi tiết rối mắt và khe hốc. Bụi bẩn sẽ dễ dàng bám trong đó.

Cuối cùng, bếp nên được đặt tại vị trí đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, tối tăm, phải có gió để tạo sự thông thoáng. Tất nhiên bạn đừng quên giữ gìn vệ sinh và dọn dẹp sau khi nấu nướng. Căn bếp chính là bộ mặt của nữ chủ nhân trong ngôi nhà đấy.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích được cho căn bếp nhà bạn và xem thêm những bài viết về tuổi Bính Dần dưới đây:

 • Cách tìm hướng bếp của tuổi Bính Dần
 • Màu sắc hợp với gia chủ tuổi Bính Dần
 • Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với tuổi Bính Dần
 • Vậy cách bố trí cửa sổ tuổi Bính Dần làm sao cho hợp phong thủy
 • Lựa chọn loại cây cảnh mang lại phiều tài lọc cho tuổi Bính Dần
 • Hướng nhà cửa cho tuổi Bính Dần

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN