fbpx

Vài nét về gia chủ tuổi quý dậu

Năm sinh dương lịch: 1933, 1993, 2053
Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm)

 

Hướng mang lại điều tốt lành cho mệnh tuổi quý dậu

Gia chủ khi xây dựng nhà cửa hay bố trí các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp…đều mang lại nhiều lợi lộc.

 • Tây Bắc(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  phát tài.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.
 • Tây Nam (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.
 • Tây (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

Hướng gây ảnh hưởng xấu cho mệnh tuổi quý dậu

Những hướng xấu là những hướng mang lại cho gia chủ nhiều tai họa, phiền phức. Do đó khi chọn những vị trí này để xây dựng hoặc thiết kế nhà gia chủ nên lưu ý.

 • Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.
 • Đông (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.
 • Đông Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Nam (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

Theo phong thủy màu sắc tuân theo ngũ hành tương khắc nghĩa là sẽ có màu tương sinh và màu tương khắc với gia chủ.

Màu tương sinh tuổi quý dậu: gia chủ tuổi quý dậu nên chọn phối các màu nhẹ nhàng như màu xanh sẽ tạo cảm giác tươi mới. Và bản mệnh của gia chủ tuổi quý dậu rất hợp với màu vàng (vì Mộc sinh Hỏa). Bạn sẽ luôn tự tin thoải mái, nổi bật và không bị mù mờ dù đứng ở bất cứ vị trí nào.
Màu tương khắc của tuổi quý dậu: Gia chủ sinh năm quý dậu, thì tốt nhất là không nên sử dụng những đồ vật có màu đỏ, tím, hồng. Vì theo quan niệm phong thủy những màu này không tốt cho gia chủ.

Người tuổi quý dậu phù hợp chọn sơn màu gì?

 • Phòng khách

Phòng khách là nơi chứa nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Và gam màu phù hợp nhất cho các gia chủ tuổi bính dần là màu vàng. Theo như nguyên tắc phong thủy, màu vàng sẽ là màu đem lại may mắn cho những gia chủ tuổi quý dậu, đồng thời màu vàng sẽ giúp gia chủ tuổi này điều hòa được năng lượng âm dương trong nhà khiến cho tính cách sẽ bớt bướng bỉnh hơn và trở nên điềm đạm.

 • Phòng ngủ

phòng ngủ hợp tuổi là điều quan trọng giúp một giấc ngủ ngon. Màu sắc phù hợp với phòng ngủ là màu vàng hoặc màu trắng. Những màu này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm, giúp cho gia chủ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 • Phòng bếp

Đối với phòng bếp gia chủ có thể sử dụng một số gam màu như màu vàng đất, vàng gộ. Những màu này tượng trưng cho lửa. Căn bếp của bạn sẽ luôn tỏa ra sự ấm cúng. Các gia chủ tuổi quý dậu có thể hoàn toàn yên tâm về những bữa cơm gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Người tuổi quý dậu phù hợp chọn xe màu gì?

Gia chủ tuổi quý dậu nên chọn những mẫu xe có màu là màu tương sinh thì sẽ đem lại nhiều điều lợi lộc và ngược lại sẽ gây ra nhiều phiền toái, điều không may.

Nên chọn xe màu vàng, trắng. Đây là những màu tương sinh với gia chủ tuổi quý dậu. Đi xe màu này người tuổi quý dậu luôn đi đúng hướng, dễ tìm thấy những đường mới, chuyện làm ăn cũng trở nên suôn sẻ và thuận lợi.

Nên tránh đi những mẫu xe sau màu đỏ, hồng, tím. Khi chọn xe những màu này xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN