Sự phối hợp màu sắc giữa trang phục, phụ kiện hay màu xe, màu sơn nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của người sử dụng. Để có được sự kết hợp tốt nhất chủ nhân phải quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn, những sự kết hợp nào sẽ mang lại nhiều may mắn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin gia chủ tuổi Bính Thìn

Năm sinh dương lịch: 1916, 1976, 2036
Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Màu tương sinh và màu tương khắc tuổi Bính Thìn

Màu tương sinh của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục, sự kiện, màu sơn nhà, màu xe…tuổi Bính Thìn thuộc mệnh thổ do đó họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), đặc biệt màu vàng và vàng đất là sự lựa chọn tốt nhất do đây là màu bản mệnh của Thổ.
Màu tương khắc của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn nên tránh kết hợp màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Bính Thìn.

Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thìn

Khi mua xe, chủ nhân tuổi Bính Thìn nên chọn xe có màu tương sinh với bản mệnh. Khi lưu thông trên chiếc xe ấy, người ngồi sẽ cảm thấy an toàn, chắc chắn, gặp nhiều may mắn thuận lợi.

Ngược lại khi sử dụng những chiếc xe có màu tương khắc, người sử dụng sẽ thường xuyên gặp xui xẻo, vận hạn.

Tuổi bính thìn nên chọn xe Màu vàng, màu nâu đất: Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của tuổi Bính Thìn.

Nếu Đi xe Màu vàng, màu nâu đất người tuổi Bính Thìn sẽ luôn sáng suốt khi chọn đường đi, chuyện làm ăn sẽ  thuận lợi và may mắn.
Không nên chọn xe màu trắng, màu xám, màu ghi: những màu này chính là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Bính thìn thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.
Nếu xe màu đen, xanh nước : màu đen, xanh nước là tượng trưng cho mệnh Thủy, Tuổi Bính Thìn mạng Thổ có màu tượng trưng là màu vàng, màu nâu đất. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
Nếu xe màu xanh lục : màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ,mà tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nếu xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa, Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Bính thìn thuộc mệnh Thổ Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Chúc bạn may mắn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN