Bạn thường hay sử dụng trang phục, phụ kiện, xe màu gì? Bạn sẽ chọn màu nào để tô điểm cho ngôi nhà? Và những màu đó có thật sự phù hợp với tuổi của bạn? Hãy cùng tuổi đinh mão khám phá xem như thế nào nhé!

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Mão:

  • Năm dương lịch: 1927, 1987, 2047
  • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Cách chọn màu sắc cho người tuổi Đinh Mão 1987

Trong phong thủy, màu sắc được chia ra làm 2 loại: màu tương sinh và màu tương khắc.

Tương sinh có nghĩa là sinh sôi, nảy nở. Tương khắc có nghĩa là kìm hãm, khống chế sự phát triển.

  • Màu tương sinh đối với tuổi Đinh Mão

Tuổi đinh mão với mệnh Hỏa, nên rất hợp với màu xanh lục, do mộc sinh hỏa. Khi bạn sử dụng trang phục và phụ kiện màu xanh nhạt sẽ tạo cho bạn một phong cách nhẹ nhàng, tươi mới. Hoặc có thể chọn màu đỏ, hồng nếu bạn có làn da trắng. Bạn sẽ thật phong cách và nổi bật giữa chốn đông người.

  • Màu tương khắc với tuổi Đinh Mão

Nếu bạn thuộc năm tuổi này thì tốt nhất không nên sử dụng những đồ vật có màu đen, màu xanh nước. Những màu này thuộc thủy sẽ khắc hỏa. Không tốt cho tuổi Đinh Mão.

Chọn màu sơn tường cho người tuổi Đinh Mão

Chọn màu sơn tường phù hợp với phong thủy tuổi tác, ngoài việc chọn màu phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà cần phải lựa chọn dựa vào bảng màu nhà sản xuất đưa ra. Thông thường cái gì nhiều quá không tốt, ít quá cũng không tốt. Do đó, không phải bạn cứ sử dụng hết tất cả các màu tương sinh là sẽ phù hợp. Ngoài việc phù hợp về phong thủy, bạn cũng nên quan tâm đến sự phối hợp haì hòa để đảm bảo tính thẩm mỹ mà không bị quái dị.

Người tuổi Đinh Mão (Vọng Nguyệt Chi Thố – Thỏ ngắm trăng) là người mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa Lửa trong lò) do đó chủ nhà có rất nhiều lựa chọn màu sắc sơn nhà đó là màu xanh lá thuộc Mộc và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại hợp Hỏa sẽ là rất tốt cho vận mệnh của gia chủ về mặt công danh, sự nghiệp, củng cố về sức khỏe, về tình cảm… chắc chắn gia chủ sẽ luôn khỏe mạnh, an nhàn và giàu sang phú quý.

Chọn màu xe cho người tuổi Đinh Mão

Với sự phát triển như hiện nay, xe cộ là thứ hầu như không thể thiếu. Sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, thiết kế đáp ứng được mọi mong muốn của người sử dụng.

Và để chọn cho mình một phương tiện phù hợp, tuổi Đinh Mão nên chọn những dòng xe có tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. Những màu này là màu bản mệnh của tuổi đinh mão. Sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân, đi không bị lạc đường, đường làm ăn cũng được thuận lợi hơn.

Nếu chọn xe màu vàng, nâu đất, người sử dụng sẽ dễ gây tai nạn, hay bị thương tích, tiêu tốn tiền của vào những việc ngoài ý muốn. 2 màu này tượng trưng cho thổ, mà hỏa sinh thổ, tức là bổn mạng sinh ra xe. Do đó sẽ gặp những điều không may khi sử dụng xe màu này.

Người tuổi đinh mão cũng không hợp sử dụng xe màu trắng, trắng xám, màu đen, màu xanh nước. Đây là những màu tương khắc với tuổi đinh mão. Xe hay bị hư hỏng, hay gây tai nạn, tốn tiền bạc sửa chữa.

Màu xanh lục sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn của tuổi Đinh Mão. Màu này thuộc mộc, mà mộc sẽ sinh ra hỏa, chiếc xe sẽ nâng đỡ cuộc đời bạn, tránh tai nạn thương tích, ăn nên làm ra.

Cùng tham khảo những bài viết khác để hiểu rõ tuổi Đinh Mão hơn nhé và xem thêm bài viết khác tại đây:

  • Các chọn hướng nhà cho tuổi Đinh Mão đại phát đại lợi
  • Nên tìm hiểu về màu sắc cho người tuổi Đinh Mão trước khi mua đồ vật?
  • Phong thủy bố trí cổng và cửa cho tuổi Đinh Mão
  • Chọn cây cảnh cho tuổi Đinh Mão

BÀI VIẾT LIÊN QUAN