fbpx

Trước khi chọn mua một căn chung cư làm nơi an cư lạc nghiệp, ngoài các yếu tố về kiểu dáng, giá cả…thì yếu tố phong thủy là một yếu tố không thể chủ quan. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Và cửa chính là một trong những yếu tố bạn cần phải quan tâm nhất trước khi quyết định chọn mua một căn chung cư. Nhưng nhiều gia chủ vẫn còn hiểu sai về một số vấn đề.

Đối vối những căn chung cư, những vấn đề thường gặp như sau:

Cửa chính căn hộ đối diện với cửa thang máy

Theo một số bộ phận thì vị trí cửa chính mà đối diện với thang máy là một vị trí xấu. Căn hộ đó có phong thủy không tốt, không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình. Thực tế qua nghiên cứu, điều đó hoàn toàn sai lầm. Vị trí căn chung cư tốt hoặc xấu là do ngôi sao mang năng lượng tốt hay xấu chiếu vào cửa chính.

  • Nếu năng lượng đến cửa chính là các sao tốt 8, 9, 1 ( vận 8) thì may mắn sẽ đến với ngôi nhà của bạn nhanh hơn.
  • Nếu năng lượng đến từ các sao xấu 2, 3, 5, 7 thì tai ương, vận rủi là điều mà gia đình bạn sẽ không tránh khỏi.

Nhiều người vẫn hiểu nhầm rằng yếu tố may mắn hay xui rủi đến từ thang máy. Nhưng thực chất, thang máy chỉ làm tăng hay giảm năng lượng tích cực hay tiêu cực chứ không hề mang yếu tố quyết định. Vì vậy bạn hãy yên tâm khi chọn căn chung cư gần thang máy nhé.

Cửa chính đối diện cửa nhà hàng xóm

Cũng tương tự như cửa chính, nhiều người nghĩ rằng 2 cửa đối diện nhau sẽ có phong thủy xấu. Người sống trong nhà hay khắc khẩu, gây gỗ, gia đình lục đục. Thực tế, trường hợp này chỉ đúng khi cửa nhà đối diện cao hơn cửa nhà bạn, hoặc trước cửa đối diện có treo một số đồ trấn hiểm như gương bát quái… chĩa về phía nhà bạn. Điều này chỉ xảy ra đối với nhà tự thiết kế, đối với chung cư các thiết kế đều như nhau nên bạn cứ yên tâm về vấn đề này nhé.

Cửa chính đối diện với một cầu thang đi xuống

Khi chọn căn hộ, mở cánh cửa ra mà bạn thấy có cầu thang dẫn xuống thì không nên chọn mua. Vì đây là vị trí làm cho bạn mất mát về tài chính, tiền bạc tự ắt ra đi. Đa số cầu thang bộ ở chung cư là cầu thang thoát hiểm, ngày nay việc sử dụng thang máy đã quá phổ biến ở chung cư.

Cửa chính đối diện với một bức tường

Khi mở cửa chính, đối diện là một cạnh trụ hoặc một góc tường đâm vào nhà bạn thì căn hộ đó có phong thủy không tốt. Người sống trong nhà sẽ cảm thấy khó chịu, nóng nảy, ức chế. Nếu bắt buộc thì bạn nên đặt một chậu cây hoặc vật trang trí để che khuất góc nhọn.

Cửa chính đối diện với hành lang chung cư

 Vị trí này khá phổ biến, tuy nhiên nếu hành lang chung cư mà rộng rãi thoáng mát thì không có vấn đề gì. Nếu hành lang chung cư mà hẹp, tối tăm, bao quanh bởi hai bức tường thì bạn cũng không nên chọn căn hộ đó. Đó là vị trí xấu, không mang lại nhiều may mắn mà còn mang lại nhiều điềm gở cho gia đình bạn.

Hiện nay chung cư đang là môi trường sống lý tưởng cho cuộc sống hiện đại. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi chọn lựa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN