Hiện nay, việc chọn cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, chọn cây cũng cần phải chọn loại cây hợp với phong thủy.

Hãy xem cách mà các gia chủ tuổi Bính Dần chọn cây cảnh như thế nào nhé?

Thông tin gia chủ tuổi Bính Dần

  • Tuổi bính dần bao gồm các năm sinh: 1926, 1986, 2046.
  • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
  • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Gia chủ sinh năm Bính Dần là người mệnh Hỏa, vì vậy những loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím rất thích hợp dùng trang trí.

Tránh mua các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu. Dân gian quan niệm rằng những loại cây màu này sẽ làm cho gia chủ hao tốn nhiều tiền bạc, gây thất thoát tài của.

Các loại cây cảnh mang lại phiều tài lọc cho tuổi Bính Dần

Cây phát tài, phát lộc

Đây là loại cây được ưa chuộng nhất ở việt nam. Hầu hết các gia đình, văn phòng, công ty đều sử dụng nó để làm vật trang trí. Không khó hiểu, chính cái tên của nó đã mang ý nghĩa đây là loại cây mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Một chậu cây phát lộc hợp phong thủy phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây phát lộc thường bằng kim loại. Bạn nên trồng phát lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Phát lộc tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Cây ngũ gia bì

Người tuổi Dần thường rất can đảm, giỏi giang, thành thạo trong công việc dù ở bất kỳ vị trí nào. Họ dám đương đầu với mọi thử thách, khó khăn,có bản lĩnh, vì thế họ rất giỏi kiếm tiền. Tuy nhiên người tuổi dần lại không coi trọng tiền bạc mà chỉ thích quá trình phiêu lưu làm ra nó. Đôi khi người tuổi Bính Dần lại hấp tấp, nóng vội có nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Cây ngũ gia bì có tác dụng rất lớn nếu người tuổi Dần trồng một cây trong phòng khách. Ngũ gia bì giúp con đường tài vận người tuổi hổ phát triển ổn định, thuận lợi, đồng thời giúp họ củng cố tiền bạc, tài vận, quản lý, giữ vững tài khí để tài sản làm ra để không bị tiêu biến mang đến sự thịnh vượng, may mắn.

Khi trồng loại cây này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, con đường công danh, đường hôn nhân gia đình. Phong thủy quan niệm rằng loại cây này sẽ lấy đi những điều xui rủi, hóa giải sao xấu, giải hạn, thu hút tài lộc.

Cây ngũ gia bì để trong nhà làm tươi tắn cho không gian của bạn. Tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho người chơi cây.

Một số loại cây khác

Ngoài những loại cây trên hiện nay có một số loại cây phù hợp mệnh và tuổi Bính Dần. Đó là: hoa trang nguyên, tùng, lộc vừng, kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, tre cảnh, trúc cảnh… Trồng những loại cây này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho tuổi Bính Dần.

Ngoài ra cách bạn nên tham khảo thêm về những bài viết dành riêng về gia chủ tuổi Bính Dần:

  • Cách tìm hướng bếp của tuổi Bính Dần
  • Màu sắc hợp với gia chủ tuổi Bính Dần
  • Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với tuổi Bính Dần
  • Vậy cách bố trí cửa sổ tuổi Bính Dần làm sao cho hợp phong thủy
  • Hướng nhà cửa cho tuổi Bính Dần

BÀI VIẾT LIÊN QUAN