fbpx

Phòng tắm là một không gian khá quan trọng trong một ngôi nhà. Đây là không gian riêng tư, giúp con người gột bỏ những bụi bẩn và phiền toái sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Phòng tắm nếu đáp ứng đủ các yếu tố về phong thủy còn có tác dụng chiêu mộ tài lộc.

Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng đối với phòng tắm gia chủ cần chú ý khi thiết kế:

Màu sắc của phòng tắm là sự kết hợp hài hòa các yếu tố thuộc thủy

  • Phòng tắm là nơi đại diện cho hành thủy, bởi không gian này bao gồm bồn tắm, bồn rửa, bồn cầu…Cho nên khi sử dụng tông màu trong phòng tắm gia chủ nên sử dụng màu sắc chủ đạo là gam màu xanh nước, màu đen…Những gam màu này thuộc gam màu của hành thủy, rất phù hợp cho không gian phòng tắm. Ngoài ra gia chủ nên tránh những gam màu thuộc hành thổ như màu nâu, màu xám hoặc màu đen, đây là những màu xung khắc với mệnh thủy, không tốt cho phong thủy phòng tắm.

Ánh sáng phải đầy đủ để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng

  • Vì phòng tắm là không gian riêng tư nên gia chủ có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng để cung cấp đủ ánh sáng và nguồn năng lượng cho căn phòng. Ngoài ra phòng tắm sẽ trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn nếu được cung cấp đủ ánh sáng.
  • Tùy thuộc vào tính cách của gia chủ mà có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng với cường độ ánh sáng khác nhau. Phòng tắm với ánh sáng nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác thoải mái, êm dịu, thích hợp với những người trầm tĩnh, yêu thích sự dịu dàng. Ánh sáng mạnh một chút sẽ phù hợp với những người có tính cách năng động, nhiệt tình.

Vị trí đặt gương phải phù hợp phong thủy

  • Gương trong phòng tắm phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Gương tuyệt đối không đặt đối diện với cửa chính. Nếu đặt 2 gương trong phòng tắm gia chủ cấm kỵ để hai gương đối diện nhau, như thế sẽ có cảm giác bất an, lo lắng khi sử dụng phòng tắm.

Sử dụng mùi hương để tạo sự thanh thoát cho phòng tắm

  • Mùi hương của các loại tinh dầu thơm sẽ giúp gia chủ cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn khi sử dụng phòng tắm. Gia chủ có thể có nhiều lựa chọn cho mùi hương như hương hoa hồng, hương bưởi, hương chanh đều rất tuyệt vời.

Ngoài ra nếu có thể trồng thêm một vài chậu hoa thơm trong phòng tắm sẽ giúp tăng sinh khí cho căn phòng. Oải hương, hoa hồng..là những sự lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua nếu muốn trồng cây trong phòng tắm.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN