fbpx

Một ngôi nhà đẹp không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ mà còn phải đẹp về mặt phong thủy. Ngoài các cách sắp sếp và bố trí bố cục ngôi nhà thì việc sử dụng những vật để trang trí cũng góp phần làm cho ngôi nhà trở nên đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, không phải vật gì cũng hợp trang trí cho nhà bạn. Đừng chủ quan nó có ảnh hưởng rất lớn đấy.

Vật dụng trang trí sẽ khác nhau nếu tài vị của nhà bạn ở những vị trí khác nhau

Vật trang trí cho tài vị ở hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam

ĐÔNG BẮC và Tây Nam thuộc hành thổ, nên chọn những đồ vật thuộc thổ như ấm trà bằng cao lanh, pha lê tím, đèn trang trí..

Vật trang trí cho tài vị ở hướng Tây và hướng Bắc

Hướng Tây và hướng Bắc thuộc hành kim.  Nên vật trang trí bằng pha lê, vàng bạc, đá quý, thủy tinh rất phù hợp dùng trang trí. Vừa sang trọng lại vừa thu hút sinh khí, tài lộc cho ngôi nhà.

Vật trang trí cho tài vị ở hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành hỏa, nên sử dụng đồ vật liên quan tới hỏa hoặc mộc để trang trí như đồ nội thất bằng gỗ, lò sưởi, đèn trang trí. Hỏa sinh hỏa, mộc sinh hỏa, sự hỗ trợ giúp đỡ nhau của 2 mạng sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn nhiều thành công và hạnh phúc.

Vật trang trí cho tài vị ở hướng bắc

Hướng này thuộc hành thủy, chọn bể cá, bình bông, tiểu cảnh có nước..sẽ rất tốt. Những đồ vật này đều là vật tương sinh với hành thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Vật trang trí cho tài vị ở hướng Đông và Đông Nam

Hai hướng này thuộc hành mộc, nên đặt chậu cá, chậu cây..sẽ thu hút nhiều tài lộc. Do những vật này thuộc mệnh mộc và thủy. Mạng tương sinh của mộc.

Hãy thể hiện sự khéo léo và tinh tế ngay trong ngôi nhà của mình nhé!

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN