fbpx

Bình hoa, các vật phẩm phong thủy là những đồ vật được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa. Theo quan điểm của nhiều người bình hoa có thể đặt ở bất cứ nơi nào miễn đẹp là được. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng, bày trí bình hoa cũng cần tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Bày trí bình hoa hợp phong thủy không chỉ giúp cho không gian thêm sinh động mà còn có tác dụng thu hút tài vận.

Vậy nên đặt bình hoa như thế nào để mang đến tài lộc cho cả nhà? Vị trí đặt bình hoa có điểm gì cần lưu ý? Dưới đây là một số nguyên tắc gia chủ nên chú ý khi sử dụng bình hoa để trang trí cho phòng khách của ngôi nhà.

Một số nguyên tắc khi bày trí bình hoa trong phòng khách

  • Bình hoa đặt trên cửa sổ – đường tình duyên được nhiều bội thu: nếu bạn đang độc thân và đang muốn tìm cho mình một nửa còn lại thì hãy sử dụng bình hoa và đặt chúng trên cửa sổ. Vị trí này thể hiện khát vọng về tình yêu, vận đào hoa sẽ đến với bạn trong tích tắc.
  • Bình hoa đặt ở phòng khách – mang đến sự an vui , tài lộc: trong phong thủy trung quốc, chữ bình trong bình hoa trùng với chữ bình trong bình an, do đó đặt bình hoa trong phòng khách gia đình sẽ được an lành. Ngoài ra, bình hoa còn hợp cho các không gian ở phòng làm việc với ý nghĩa may mắn về sức khỏe và công việc.
  • Chọn bình hoa phù hợp với diện tích từng không gian: bình hoa lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào không gian đặt bình hoa. Đặt bình hoa có kích thước phù hợp sẽ làm cho không gian trở nên hài hòa nhưng không kém phần sinh động. Không chọn những bình hoa quá lớn cho một không gian nhỏ, và ngược lại một bình hoa quá nhỏ không thể nổi bật trong một không gian quá lớn.
  • Chọn vị trí và phương hướng phù hợp phong thủy cho bình hoa: bình hoa với những hình dạng khác nhau sẽ phù hợp với những phương hướng khác nhau. Như thế mới làm nổi bật được vị trí của bình hoa tại không gian đó. Bình hoa với chất liệu thủy tinh nên đặt ở hướng Bắc, bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, bình hoa hình nón thì đặt ở hướng Nam, còn bình hoa làm bằng gốm sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc là phù hợp nhất.

Những điều cấm kỵ khi sử dụng bình hoa trang trí cho phòng khách

  • Bình hoa cắm hoa tươi nên được giữ vệ sinh sạch sẽ: nếu thường xuyên cắm hoa tươi bạn phải thường xuyên thay nước để giữ vệ sinh sạch sẽ cho bình hoa. Một bình hoa với nguồn nước dơ bẩn sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và những người ngồi gần bình hoa. Bên cạnh đó trong phong thủy những vật dụng dơ bẩn đều không có khả năng thu hút tài lộc.
  • Tránh để hoa khô héo cắm trong bình: hoa tàn hoặc hoa khô héo không những làm ảnh hưởng đến mỹ quan của căn phòng mà còn làm cho phong thủy phòng khách xấu đi. Vì những đồ vật khô héo, không có sức sống sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.
  • Bình hoa phải đặt đúng hướng: tránh đặt bình hoa ở bị trí đấu ngưu sát, đặt bình hoa ở vị trí này các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên khắc khẩu, khó hòa hợp. Đặc biệt bình hoa màu đỏ tránh đặt ở vị trí ngũ hoàng tinh các thành viên trong gia đình thường xuyên bệnh tật.

Bố trí bình hoa hợp phong thủy sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên sinh động và thu hút tài lộc. Gia chủ nên chú ý để tránh phạm phải những điều cấm kỵ khi bày trí, tránh những điều xấu không đáng có.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN