fbpx

Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc mà đây còn là nơi thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên vì một số quan niệm sai lầm mà dẫn đến nhiều điều đáng tiếc. Những điều mà nhiều người tưởng rằng là tốt nhưng thực chất lại gây ảnh hưởng xấu đến bản thân và các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những điều kiêng kị trong phòng ngủ. Nếu không muốn gặp nhiều vận rủi gia chủ nên chú ý.

Bố trí cửa sổ ở đầu giường ngủ

  • Trong một căn phòng thì cửa sổ là nơi hấp thu ánh sáng, là nơi dẫn luồng không khí vào phòng. Phòng có cửa sổ sẽ sáng sủa, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, gia chủ nên cân nhắc thật kỹ nếu muốn mở cửa sổ ở đầu giường. Vị trí này đón nắng và gió, với cường độ nhẹ thì không vấn đề gì nhưng với cường độ mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe. Nếu bắt buộc phải mở cửa sổ ở đầu giường thì nên treo thêm rèm cửa để tránh nắng, tránh gió.

Đặt bể cá để trang trí trong phòng ngủ

  • Nhiều người thích đặt bể cá trong phòng ngủ để căn phòng có thêm sinh khí. Nhưng trong phong thủy đó là điều không tốt. Bể cá là vật dễ vỡ, sẽ tạo cảm giác không an toàn, không chắc chắn cho người ngủ. Từ đó giấc ngủ sẽ không bình yên và không sâu.

Thiết kế ngăn để đồ dưới gầm giường

  • Gầm giường là nơi bụi bặm dễ bám vấy, do đó không nên đặt ngăn để đồ hoặc để đồ dưới gầm giường. theo phong thủy những thứ bụi bặm sẽ mang đến nguồn năng lượng không tốt. Mặt khác khi để đồ dưới gầm giường thì luồng khí tốt không thể lưu thông trong không gian này. Tạo thế xấu trong phong thủy. Nếu không gian nhà bạn nhỏ hẹp, cần để đồ dưới gầm giường thì nên để ít đồ, chừa khoảng trống cho không khí lưu thông.

Trồng cây trong phòng ngủ

  • Một số người thường thích trồng thêm cây trong phòng ngủ để tạo không gian xanh. Tuy nhiên không phải loài cây nào cũng có thể trồng trong phòng ngủ. Cây xanh sẽ hô hấp vào ban đêm và nhả khí carbonic, không tốt cho sức khỏe của người ngủ. Mặt khác, không nên đặt các loại cây có mùi thơm trong phòng ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ bị quấy nhiễu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Treo quá nhiều ảnh chân dung trong phòng ngủ

  • Treo ảnh trong phòng ngủ để trang trí là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng treo quá nhiều ảnh sẽ gây ra cảm giác không an toàn, người ngủ sẽ có cảm giác như ai đó đang theo dõi mình. Dẫn đến việc đi vào giấc ngủ vô cùng khó khăn, giấc ngủ không sâu, hay gặp ác mộng.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Câu nói từ thuở xa xưa ông bà để lại cho chúng ta vẫn rất hợp tình hợp lý. Hãy chú ý những điều trên để có được những giấc ngủ thật ngon, sức khỏe thật tốt nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN