fbpx

Với cuộc sống hiện đại như hiện nay, nhiều gia đình không còn xa lạ với việc lắp đặt gương hoặc thắp nến trong phòng ngủ để tạo sự lãng mạn và sinh động. Tuy nhiên việc sử dụng gương và nến trong phòng ngủ cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Không nên quá lạm dụng gương và nến gây phản khoa học mà còn gây ra nhiều điều rắc rối không đáng.

Những điều cần biết khi sử dụng gương trong phòng ngủ

Đầu tiên xét về mặt cấu tạo, gương được sản xuất bao gồm các kim loại như bạc, natri không tốt cho sức khỏe. Những kim loại này sẽ tạo ra âm khí trong phong thủy, không những không mang đến may mắn mà còn làm giảm vượng khí của cả ngôi nhà.

  • Khi đặt gương sát giường ngủ sẽ có tác dụng nhất thời nhưng càng về sau sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ngủ. Chất lượng giấc ngủ sẽ bị giảm sút, từ đó tinh thần và sức khỏe cũng bị hao hụt.
  • Ánh sáng từ gương tạo cảm giác bất an, hay mộng mị khi ngủ, làm cho người ngủ ngủ không sâu dẫn đến suy nhược thần kinh. Đối với những người thường xuyên bị bệnh hoặc yếu tim thì việc đặt giường ngủ cạnh gương là điều vô cùng nguy hiểm. Do đó gương thích hợp đặt ở phòng tập thể để mọi người dễ dàng quan sát và không gây ảnh hưởng tới từng thành viên trong gia đình.

Nói như vậy không có nghĩa là bác bỏ tác dụng của gương trong sinh hoạt hằng ngày. Gương chỉ nên được đặt trong nhà tắm, không nên sử dụng quá nhiều gương trong nhà và tránh xa tầm mắt của trẻ em để đảm bảo sự an toàn. Và đại kỵ việc làm vỡ gương, bởi gương vỡ gây ra nhiều điềm xấu cho cả gia đình.

Những điều cần biết khi sử dụng nến trong phòng ngủ

Nến cũng là một đồ vật mà các chuyên gia phong thủy khuyên không nên sử dụng trong phòng ngủ đặc biệt là nến trắng.

  • Nến chỉ nên được thắp vào các dịp quan trọng như sinh nhật, đám tiệc hoặc trên bàn thờ gia tiên. Nhiều người sử dụng nến thơm để tăng cảm giác lãng mạn và huyền bí nhưng không biết được rằng những chất cấu tạo nên nến độc hại đến cỡ nào. Theo như so sánh các thành phần hóa học thì khi cháy nến tỏa ra nhiều chất gây nguy hiểm như thuốc lá.
  • Đốt nến trong phòng ngủ, phòng tắm hoặc các căn phòng đóng kín cửa, không khí sẽ không lưu thông được, khiến các chất độc tích tụ và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do các căn bệnh về hô hấp.
  • Khi ngủ chúng ta rơi vào trạng thái chết lâm sàng, do đó khi đốt nến chúng ta không thể cảm nhận được những thứ mà chúng ta hít vào. Đặc biệt việc thắp nến, ánh nến chiếu vào gương trong đêm tối gây ra cảm giác mờ ảo, dễ gây ra ảo giác, đặc biệt đối với những người yếu bóng vía sẽ suy nghĩ và tưởng tượng ra những thứ đáng sợ.

Tóm lại theo lời các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên lạm dụng gương và nến trong phòng ngủ. Chỉ nên sử dụng trong những dịp đặc biệt để tránh gây ra hậu quả xấu. Thay vào đó gia chủ nên sử dụng đèn ngủ sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN