Động thổ là một trong ba nghi lễ quan trọng khi xây nhà. Vì nó ảnh hưởng đến vị trí của ngôi nhà trong quá trình sửa chữa cũng như xây dựng. Việc động thổ phải tuân theo các nguyên tắc về phong thủy cũng như vị trí địa lý động thổ.

Vậy khi động thổ cần chú ý những điều gì để quá trình xây dựng và sửa chữa nhà cửa diễn ra thuận lợi, mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình?

Nhiều người vì thiếu hiểu biết về phong thủy nhà ở cũng như tin tưởng vào lời nói của những nhà phong thủy thiếu chuyên môn mà dẫn đến phạm phải nhiều lỗi trong phong thủy nhà ở. Gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Trong năm 2018 gia chủ nên áp dụng những quy tắc sau nếu muốn động thổ xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở:

Tuổi của chủ nhà ảnh hưởng đến việc động thổ

  • Chủ nhà có quyền động thổ phải là người lớn tuổi nhất trong nhà. Không phạm vào kim lâu, tam tai, hoang ốc. Chủ nhà nếu năm tuổi phạm phải những hạn này thì phải nhờ người thân động thổ.
  • Người được nhờ động thổ phải là người có chung huyết thống với gia chủ. Phải là bề trên của gia chủ như anh, chú, bác..
  • Người động thổ nên là nam giới, nếu bắt buộc phải nữ giới thì cần người độc thân, chưa lập gia đình.

Chọn ngày giờ tốt để động thổ

  • Cần chọn ngày tốt, hợp với vận mệnh của người động thổ để mang đến sự tốt lành, thuận lợi cho quá trình xây cất. Ngoài ra chọn ngày giờ cất mái cũng tuân theo những yêu cầu trên.

Bản thiết kế phải theo chuẩn mực

  • Trong phong thủy, vị trí làm nhà được chia ra làm 9 phần cả tâm nhà. Tuy nhiên chỉ có một vị trí duy nhất tốt cho việc động thổ.

Nhiều gia chủ vẫn mắc những sai lầm khá ngớ ngẩn đó là nghe theo những lời hướng dẫn vô căn cứ, động thổ ở 5 vị trí của ngôi nhà. 4 góc nhà và vị trí chính giữa ngôi nhà. Điều đó đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến phạm phải hạn thái tuế.

Cách thức động thổ

  • Gia chủ hoặc người động thổ cuốc hay đào 9 lần tại phương Tây Nam. Đây là phương vị cung tốn theo phong thủy lạc việt. Cuốc xong 9 nhát này là kết thúc nhiệm vụ của người động thổ cho đến khi đổ mái hoặc đặt đòn giông.

Áp dụng tốt các quy tắc động thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình. Nếu thật sự thiếu hiểu biết về kiến thức động thổ, gia chủ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy có uy tín, không nên tin vào những lời vô căn cứ của những người không đủ chuyên môn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN