fbpx

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ không định hướng được mình sẽ học ngành gì, mình sẽ làm những gì sau khi ra trường? Đó cũng là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Làm sao để biết mình hợp với ngành nào? Ngành nào đang cần lượng nhân lực lớn? Hãy cùng tuổi bính tý tìm hiểu nhé.

Thông tin về tuổi bính tý

  • Năm sinh dương lịch: 1936, 1948, 1960, 1996, 2008
  • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe)

Nghề nghiệp hợp với tuổi bính tý

Người tuổi bính tý là người có trách nhiệm, họ luôn luôn hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc và sáng tạo, không những thế họ còn là những người có tài lãnh đạo, có khả năng chịu trách nhiệm, giải quyết vấn đề một cách xuất sắc. Khi làm lãnh đạo, họ là những nhà lãnh đạo cực kỳ có tâm, luôn hết lòng vì công việc và nhân viên, do đó rất được đồng nghiệp tin tưởng và quý mến. Do đó kinh doanh là một ngành rất hợp với tuổi này.

Tuổi bính tý làm việc gì cũng đều rõ ràng, không thích bị ràng buộc, họ thích tự do và độc lập. Và những ngành về nghệ thuật và viết lạch cũng rất phù hợp với tuổi này như nhà báo, hướng dẫn viên du lịch, nghệ sĩ…những ngành này là những ngành đòi hỏi khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt, thích hợp cho những bạn yêu thích nghệ thuật và chuyên văn.

Các ngành công nghệ: công nghệ thông tin, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học…đây là những ngành đang rất hot và hút nhân lực hiện nay. Người tuổi tý cũng có thể xem xét những ngành này, vì người tuổi này khá cá tính và mạnh mẽ nên rất phù hợp.

Người tuổi bính tý cũng là người rất chu đáo, đảm đang, khéo léo do đó các ngành như đầu bếp, họa sĩ, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa rất thích hợp. Những ngành này cũng đòi óc sáng tạo rất cao.

Với bản chất cần cù, chịu khó thì các ngành nông nghiệp cũng nên là những sự lựa chọn tốt cho tuổi bính tý. Những ngành này đang rất cần nhân lực để phát triển, do đó bạn không lo bị thất nghiệp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN