fbpx

Việc lựa chọn nghề nghiệp theo ngũ hành có ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh sự nghiệp của người mệnh kim. Chọn được nghề nghiệp phù hợp với mệnh thì con đường thăng tiến sẽ dễ dàng hơn. Ngược lại khi chọn ngành nghề không phù hợp, con đường làm ăn sẽ rất khó khăn.

Vài nét về người mạng kim

Nhâm thân 1932 – Qúy dậu 1933

Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941

Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955

Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963

Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971

Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985

Tính cách người mệnh kim

Mệnh kim đại diện cho sức mạnh, sự cứng cáp và rắn chắc. Mệnh này đại diện cho mùa thu, mùa không có nhiều sóng gió trong năm.

Người mệnh kim khi vui vẻ luôn là một người thông minh, nhanh trí, truyền đạt thông tin một cách khôn ngoan và lôi cuốn. Ngược lại khi buồn, họ sẽ là những người có sức hủy hoại vô cùng to lớn. Họ cũng là người khá cứng đầu, bảo thủ và rất nghiêm nghị. Có thể ví người mệnh kim như một bông hồng với đầy gai nhọn. Đẹp nhưng không dễ dàng hái được.

Người mệnh kim còn là người rất độc lập, có sự quyết đoán cao. Khi theo đuổi một công việc gì họ sẵn sàng dành tất cả thời gian, công sức để hoàn thành công việc với kết quả cao nhất. Họ có chính kiến, có khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hiệu quả. Tuy nhiên, đôi lúc người mệnh này khá bảo thủ, họ không nhận sự giúp đỡ của người khác.

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với người mệnh kim

Khi lựa chọn nghề nghiệp, đa số mọi người chỉ quan niệm rằng chỉ cần phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Ít ai biết rằng, nếu chọn được ngành nghề hợp với bản mệnh, con đường sự nghiệp của bạn sẽ mau chóng thăng tiến và thuận lợi hơn rất nhiều.

Người mệnh kim nên chọn những ngành nghề liên quan đến kim khí hay máy móc sẽ mang lại nhiều thành công hơn. Kinh doanh vật liệu, sắt thép..là những ngành phát huy khả năng độc lập, tự chủ của người mệnh nà. Ngoài ra các công việc như giám sát sản xuất, quản lý sản xuất, thiết kế trang sức, kim hoàn cũng là những công việc phù hợp với bản mệnh của người mệnh kim.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thêm các công việc như kế toán, IT, các công việc liên quan đến điện tử, máy tính..cũng rất phù hợp.

Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN