Cũng giống như những vật dụng trang trí khác, tranh phong thủy hiện nay đang được nhiều gia chủ sử dụng để tăng tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải tranh nào cũng thu hút vận khí.

Bạn có thể chọn một trong những bức tranh sau đây để trang trí cho ngôi nhà của mình vừa đảm bảo về mặt phong thủy vừa đảm bảo mặt thẩm mỹ.

Hoa hướng dương

Đây là loài hoa tượng trưng cho mặt trời. Mặt trời rực rỡ, chiếu sáng cả nhân loại. Treo tranh này trong nhà sẽ thể hiện sự kiêu sa, lộng lẫy, và mang ý nghĩa luôn hướng về phía ánh sáng. Thu nhận những điều tươi sáng, tốt đẹp nhất cho ngôi nhà.

Bạn có thể treo tranh này ở phòng khách, phòng học hay phòng làm việc đều mang lại nhiều may mắn.  Tuy nhiên vị trí đẹp nhất để treo tranh này đó là huyền quan hoặc phương lục sát ở phòng khách. Lục sát là vị trí không tốt, do đó dùng tranh hoa hướng dương có thể trấn áp cái xấu và thu hút cái tốt cho căn phòng này.

Hoàng kim hồ lô

Tranh hoàng kim hồ lô cũng là một sự lựa chọn không chê vào đâu được khi sử dụng trang trí  trong nhà. Khi treo bức tranh này ở vị trí minh tài vị thì cực kỳ phát đạt.

Dùng một sợi dây đỏ buộc tranh lại, treo lên trên trần nhà phía đông nam, cách mặt đất 2/3 chiều cao sẽ mang lại phú quý, tài lộc cho ngôi nhà.

Cá chép bơi lội

Tranh này còn có trên gọi khác là chúng ngư đùa thủy. Đại diện cho sự sung túc, sinh sôi nảy nở cực kì thích hợp để thu hút vận tài. Và phòng khách cũng là nơi thích hợp nhất để treo tranh này.

Mẫu đơn

Mẫu đơn mang ý nghĩa may mắn, đức cao vọng trọng, thiên hạ thái bình, hạnh phúc phồn hoa. Mẫu đơn tượng trưng cho hành mộc nên treo ở vị trí hành thủy sẽ tươi tốt, sáng lạng. Phía nam phòng khách là nơi thích hợp để treo tranh này.

Chúc bạn chọn được bức tranh như ý nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN