Năm 2017 sắp qua đi với nhiều thăng trầm, 2018 sắp đến với bao điều mới lạ. Bạn đã biết năm 2018 là năm con gì? Bạn muốn biết năm nay là năm thuộc mệnh gì? Hãy tham khảo những điều thú vị sau đây.

Thông tin về năm 2018

  • Năm dương lịch: 2018
  • Năm âm lịch: mậu tuất
  • Mệnh theo ngũ hành: Mộc – Bình địa mộc – gỗ đồng bằng

Linh vật cầm tinh năm 2018

Như vậy năm 2018 là năm mậu tuất – cầm tinh con chó, có mệnh mộc, bình địa mộc – gỗ đồng bằng.

Mậu tuất – tức năm con chó, đây là con vật tượng trưng cho sự trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa. Đặc biệt là đức tính hy sinh, họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ những người thân yêu. Do đó mà trong 12 con giáp, tuất là con vật rất được coi trọng mặc dù xếp gần cuối.

Mệnh mộc – mệnh năm 2018

Mệnh Mộc – Bình Địa Mộc tức gỗ đồng bằng. Là cây mới đâm chồi nảy lộc

Nói về mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Mộc ưa thủy, nước cung cấp sự sống và chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Mộc gặp thủy sẽ trở nên xanh tốt, không ưa khắc nghiệt. Chỉ hợp với hai mùa xuân và hạ.

Người mệnh Mộc có tính cách khá nóng nảy, có thể nói là sáng tạo, nhiều ý tưởng nhưng hay lo chuyện bao đồng nên thường dính vào những chuyện thị phi, tai tiếng. Sinh vào mùa xuân thì công danh sự nghiệp thăng tiến, thành đạt trong mọi công việc. Sinh vào mùa hạ có tướng phú quý, tài lộc luôn theo chân. Sinh vào mùa thu tính tự lập cao, ý chí quyết tâm, xây dựng cơ đồ cao to. Sinh vào mùa đông cuộc sống no đủ, không phải lo cơm áo gạo tiền.

Người sinh vào ban ngày rước tài rước lộc vào nhà. Sinh vào ban đêm cuộc sống dư dả, trường thọ, ít bệnh tật.

Cha mẹ nào có ý định sinh con trong năm này thì hãy tìm hiểu nhé, sinh con trong năm này sẽ thừa hưởng những đức tính tốt đẹp từ linh vật cầm tinh.

Tổng quan về cuộc đời người sinh ra trong năm Mậu Tuất 2018

Người sinh ra trong năm Mậu Tuất là những người có trí thông minh, lanh lẹ và tài giỏi hơn người tuy nhiên lại bị tính nóng nảy, bộp chộp làm lõ một số cơ hội. Công danh sự nghiệp nếu biết nắm bắt có thể leo lên đỉnh vinh quang sáng chói, không nắm bắt được cũng không quá tụt hậu, vẫn có thành tựu về sau. Sự nghiệp và cuộc sống bắt đầu khởi sắc từ thời trung vận. Đến hậu vận cuộc đời bắt đầu nở hoa, thu hoạch quả ngọt sau bao cố gắng. Gia đình sung túc, êm ấm, con cháu đầy đàn.

Tuổi này không nên lập gia đình sớm, kết hôn sớm sẽ dễ đổ vỡ, hạnh phúc không bền chặt. Con cháu đầy nhà nhưng ít có quý nhân, có cũng chỉ 1-2 người.

Người sinh ra trong năm 2018 cũng là một người khá nguyên tắc. Rất khó phá vỡ nguyên tắc của người tuổi mậu tuất. Họ coi mình là tấm gương cho người khác ngược lại họ cũng mong muốn nhận được sự tôn trọng, đừng soi mói cuộc sống riêng tư của họ.

Người tuổi Mậu Tuất cũng có đôi lúc không kiềm chế được cảm xúc, có đôi lúc bốc đồng tuy nhiên chỉ là cảm xúc nhất thời không xuất phát từ sự cố ý gây tổn hại cho người khác. Khi tâm trạng họ không được tốt dù bạn có nói gì cũng không thể thay đổi được con người họ lúc này.

Đây là người công tư phân mình, họ coi trọng sự công bằng và minh bạch, phân biệt đúng sai rạch ròi. Là một người có trách nhiệm và sự cố chấp nên họ không chấp nhận bỏ cuộc giữa chừng, làm việc gì cũng phải làm tới nơi tới chốn cho nên sự thành công của họ không ai có thể phủ nhận.

Sinh ra đã là người khá khô khan, nên người tuổi này không có mấy lãng mạn. Cho nên khi yêu hoặc kết duyên với người tuổi này bạn phải hiểu và thông cảm cho họ.

Tài vận tuổi này khá tốt, nhưng phải rõ ràng và minh bạch trong chuyện tiền bạc. Có thể gặp một vài rắc rối trong chuyện tiền bạc nhưng không đáng kể. Do là người rất có ý chí nên chuyện kiếm tiền với họ rất đơn giản, tiền bạc tài chính lúc nào cũng dư dả, cuộc sống luôn sung túc.

Chúc bạn gặt hái nhiều thành công trong năm 2018 nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN