Chung cư đang là không gian sống phát triển ở những thành phố lớn. Với những thiết kế hiện đại chung cư đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Và vấn đề phong thủy cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn một căn chung cư.

Bạn đang muốn mua chung cư trong năm 2018? Những điều cần lưu ý khi mua chung cư trong năm 2018 là gì bạn đã biết? Dưới đây là một số điều gia chủ cần lưu ý nếu đang có ý định chọn cho mình một căn hộ chung cư trong năm nay.

Thông thường khi nhắc đến phong thủy chung cư, người ta quan tâm đến các yếu tố như hướng nhà, số tầng và số nhà cũng như cách bố trí và sắp xếp nội thất trong nhà.

Phong thủy chung cư trong năm 2018, nằm trong vận 8 tức từ 2003 – 2023. Vận này là bát bạch nhập trung cung, những khu chung cư ở hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam có vận cát tường tốt hơn. Ở hướng Đông Nam hoặc chính Bắc tài vận có nhưng kém hơn một chút.

Vị trí căn hộ chung cư hút nhiều tài lộc cho gia chủ

  • Vị trí của một căn hộ chung cư có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy toàn cảnh. Và đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua một căn hộ chung cư hay một ngôi nhà. Bởi nó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, an ninh, môi trường và cảnh quan.
  • Khi chọn mua đất hoặc mua nhà, người ta thường quan tâm đến 3 yếu tố: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Một nơi hội tụ đủ ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa là nơi lý tưởng nhất để sinh sống. Đặc biệt là những nơi có vị thế gần sông, nước là vượng khí mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc.

Số tầng căn hộ chung cư đẹp nhất mang đến sự an khang thịnh vượng cho gia đình

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, căn hộ có phong thủy đẹp nhất nằm ở tầng 6 – 15. Những căn hộ nằm ở những vị trí này có độ cao hợp lý, không quá thấp mà cũng không quá cao. Nếu căn hộ nằm ở vị trí quá thấp sẽ chịu ảnh hưởng xấu từ khói bụi, tiếng ồn. Nếu căn hộ nằm quá cao không khí sẽ loãng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành tương sinh trong phong thủy để chọn vị trí thích hợp nhất cho căn hộ của mình.

Chọn căn hộ có không gian xanh, cảnh quan và tầm nhìn hợp lý

Chung cư là không gian sống ở những khu vực thành thị với không khí khá là ô nhiễm. Do đó những không gian xanh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều hòa không khí và tạo môi trường sống trong lành.

Ngoài các mảng xanh thì yếu tố cảnh quan cũng góp phần tạo nên một khu chung cư lý tưởng. Chung cư có cảnh quan nhìn ra sông, ra biển hoặc hồ là lý tưởng nhất.

Ngoài ra tầm nhìn từ vị trí căn hộ với không gian bên ngoài cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt và môi trường sống của các thành viên. Gia chủ nên có cái nhìn tổng thể và lưu ý những yếu tố phong thủy chung cư để chọn được cho gia đình mình không gian sống lý tưởng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN