fbpx

 

Con người dành khoảng 2/3 thời gian để làm việc, do đó phòng làm việc đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Gia chủ phải bố trí sao cho căn phòng vừa đẹp về mặt thẩm mỹ vừa hợp với tuổi của mình. Chọn được một phòng làm việc phù hợp sẽ đem lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ.

Vài nét về gia chủ tuổi nhâm thân

  • Năm sinh dương lịch: 1992
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
  • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm)

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi nhâm thân

Hướng tốt đối với vận mệnh tuổi nhâm thân

Tây Nam (Sinh Khí);

Tây (Diên Niên);

Tây Bắc (Thiên Y);

Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng xấu đối với vận mệnh tuổi nhâm thân

Nam (Hoạ Hại);

Đông Nam (Tuyệt Mệnh);

Đông (Lục Sát);

Bắc (Ngũ Quỷ)

Hướng phòng làm việc hợp phong thủy tuổi nhâm thân

Đối với gia chủ tuổi nhâm thânphong thủy học đã chỉ ra những nghiên cứu phòng làm việc của gia chủ tuổi nhâm thân nên được ưu tiên đặt ở những vị trí sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Những hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia chủ tuổi nhâm thân.

Tránh bố trí phòng làm việc tại các hướng: Nam (Họạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Không mang lại lợi lộc gì cho gia chủ tuổi này

Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với tuổi nhâm thân

  • Những cách bố trí tốt cho gia chủ tuổi nhâm thân

Nên bố trí bàn làm việc hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa. Cách bố trí như vậy giúp gia chủ làm việc với tinh thần tỉnh táo, sáng suốt, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Vị trí sau lưng ghế ngồi luôn phải có điểm tựa. Phong thủy gọi là “tựa sơn”. Với quan niệm rằng sẽ có quý nhân phù trợ, được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến.

Nên trang trí cho bàn làm việc bằng những vật có tác dụng hội tụ năng lượng trong không gian về một điểm như là các vật trang trí bằng thủy tinh, quả cầu thạch anh.

Đặt tháp văn xương ở bốn góc bàn làm việc sẽ giúp bạn luôn minh mẫn và sáng suốt trong mọi quyết định.

Nếu gia chủ là một người phải thường xuyên đi công tác, hãy đặt trên bàn một đôi ngựa nhỏ bằng đồng, nó sẽ giúp cho chuyến công tác của bạn thuận buồm xuôi gió.

Các loại giấy tờ, hồ sơ nên đặt bên trái và đặt cao hơn bên phải. Dân gian quan niệm rằng (tả thanh long, hữu bạch hổ)

Cuối cùng là luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, không bừa bãi bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi làm việc. Từ đó nâng cao hiệu suất và năng suất làm việc.

  • Những cách bố trí không tốt cho gia chủ tuổi nhâm thân

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, đây là vị trí “phạm môn xung sát”. Ở vị trí này sẽ làm phân tán tư tưởng, mất tập trung khi làm việc. Sẽ dẫn đến những sai lầm không mong muốn.

Không đặt bàn chính giữa phòng, vị trí “trung cung”. Người làm việc sẽ bị cô lập, không nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh, luôn thiếu tỉnh táo và trách nhiệm trong công việc, ảnh hưởng đến con đường thăng tiến.

Không đặt bàn làm việc phía dưới xà ngang. Để tránh sự đè nén, kìm hãm, khó sáng tạo trong công việc.

Cuối cùng là không nên đặt bàn hướng ra chỗ cầu thang,  người làm việc sẽ bị phân tâm, không có cảm giác an toàn khi làm việc.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Màu sắc phù hợp cho phòng làm việc của tuổi nhâm thân

Người sinh năm nhâm thân có niên mệnh thuộc thổ, nên bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu vàng sẽ phù hợp nhất. Vì màu vàng là màu bản mệnh của người tuổi nhâm thân. Theo quy luật tương sinh thì rất tốt cho người tuổi nhâm thân.

Cùng tham khảo những bài viết dưới để biết rõ hơn nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN