fbpx

Bộ mặt của gia chủ được thể hiện rõ nhất qua phòng khách. Đây là căn phòng diễn ra nhiều sự gặp gỡ nhất trong một ngôi nhà. Không chỉ là nơi tiếp khách, đây còn là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Do đó chọn một vị trí thích hợp để làm phòng khách là điều rất quan trọng.

Vài nét về tuổi Tân Mùi

Năm sinh dương lịch:1931, 1991, 2051
Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh
Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Chọn hướng nhà là việc rất quan trọng, có ảnh hưởng  nhiều đến môi trường sống và làm việc của cả gia đình. Hướng nhà phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý…Ngôi nhà có hướng nhà tốt là ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Gia chủ tuổi Tân Mùi nên cân nhắc những điều sau để có được một ngôi nhà thật như ý.

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Tân Mùi

  • Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: phát tài phát lộc, thu hút vận may
– Thiên y: mọi sự bình yên
– Diên niên: mở rộng các mối quan hệ
– Phục vị: nâng cao ý chí, tinh thần, đạt được nhiều mục tiêu
– Họa hại: vận hạn, công việc không suôn sẻ
– Ngũ quỷ: phá sản, gia đình lục đục
– Lục sát: làm ơn mắc oán, xáo trộn các mối quan hệ, tiền mất tật mang
– Tuyệt mệnh: hạn nặng, gia đình có tang thương

Gia chủ là người tuổi Tân Mùi nên chú ý những điều sau đây để bố trí được một phòng khách hợp phong thủy.

Hướng bố trí phòng khách cho tuổi Tân Mùi thu hút tài lộc

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Tân mùi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều và man lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà của gia chủ.

Nguyên tắc bố trí phòng khách tuổi Tân Mùi

Phòng khách đối với ngôi nhà của chủ nhân tuổi Tân Mùi nên được bố trí như sau:

  • Phải đặt phía trước phòng ngủ, gần cửa ra vào. Vị trí này sẽ tích tụ nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.
  • Phòng khách phải được đặt ở vị trí mà khi bước qua cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp theo là các phòng ngủ, phòng bếp..Cách bố trí như trên sẽ thu hút tài lộc, vận may sẽ càng ngày càng tăng lên
  • Trần nhà đóng một vai trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.
  • Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Trang trí phòng khách cho tuổi Tân Mùi

Gia chủ tuổi Tân mùi có mệnh là Thổ, Màu sắc của Thổ có màu vàng, màu nâu. Gia chủ có thể chọn những gam màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng. Với gia chủ tuổi Tân mùi thì màu vàng là màu chủ đạo, nó khiến cho cả căn phòng bừng sáng. Là màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động, màu vàng sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào. Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của gia đình bạn, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Tân mùi sẽ thuận lợi và có sự phát triển.

Tuy nhiên theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng.

Chúc bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất cho phòng khách!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN