Trong vài năm trở lại đây, Quận 2 đang được Thành phố quan tâm đặc biệt về phát triển cơ sở hạ tầng đặc biệt là những tuyến đường lớn được mở rộng để đón những “Đại” dự án trọng điểm Sài Gòn.

Lễ khởi công tuyến đường Song hành, Quận 2, Tp. HCM

Tuyến cao tốc trọng điểm kết nối 3 tỉnh Sài Gòn, Đồng Nai, Vũng Tàu và cũng là trục đường chính để kết nối về những tỉnh ngoài. Song song đó với tuyến đường Song hành song song với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ giúp giảm ùn tắc nút giao An Phú cũng như kết nối đến khu dân cư Nam Rạch Chiếc (Quận 2)…

khoi-cong-tuyen-duong-song-hanh-quan-2
Lễ khởi công tuyến đường Song Hành Quận 2 Ngày 29/04/2017

Thời điểm xây dựng xong tuyến đường song hành?

Tuyến đường Song hành được chính thức khởi công theo chỉ thị của UBND TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày 29/2/2017 khởi công dự án đường song hành với đường dẫn cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây được nhận định là công trình trọng điểm và cấp thiết trong năm 2018 được UBND TP HCM đầu tư hơn 800 tỷ đồng do liên doanh 2 nhà đầu tư trong nước thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) và sẽ hoàn thành sau 2 năm (dự kiến năm 2019 sẽ đi vào hoạt động.)
Dự án xây dựng tuyến đường song hành sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ kết nối đến khu dân cư Nam Rạch Chiếc (hơn 90ha trong đó gồm 3 dự án hiện tại Gem Riverside – Palm City – Khu nhà phố Lakeview City) với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, trục đường chính Mai Chí Thọ, Vành Đai 2 sẽ góp phần giảm ùn tác và kết nối dễ dàng đến các khu trung tâm khi di chuyền từ phường An Phú, Quận 2.

phan-tich-hiem-hon-khi-mua-can-ho-gem-riverside-quan-2
Toàn khu Phường An Phú Quận 2 – Khu Quy hoạch Nam Rạch Chiếc Quận 2 hơn 90ha đang dần hình thành.

Quy trình xây dựng tuyến đường Song hành vào khu Quy hoạch Nam Rạch Chiếc

Tuyến đường Song hành, Quận 2 gồm có 2 đoạn:

  • Đoạn 1 của tuyến đường Song hành dài 2,7 km nối đường Mai Chí Thọ (quận 2) với đường Đỗ Xuân Hợp.
  • Còn đoạn 2 dài hơn 600 m, nối đường D11 với đường Vành Đai 2. Cả 2 đoạn đường đều rộng 20 m với 4 làn xe.
  • Song song đó, nhà đầu tư sẽ phải xây mới 3 cây cầu gồm Bà Dạt, Mương Kênh, Bà Hiện và cải tạo các nút giao, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh…

Tuyến đường này cũng đang rất được kỳ vòng giúp đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng khu dân cư Nam Rạch Chiếc và các dự án dọc tuyến đường song hành để nhằm phục vụ cho nhu cầu tái định cư của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phát biểu của Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh về tính cấp bác của trục đường này?

Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phát biểu ngày công bố

Tại ngày công bố, phát biểu của Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ông Lê Văn Khoa cho biết, hiện nay lượng người đổ về thành phố sinh sống và làm việc ngày một tăng trong khi hạ tầng của thành phố chưa theo kịp. Tại khu vực quận 2, một số nút giao vẫn thường xuyên xảy ra ùn tắc.
“Việc xây dựng đường song hành với đường dẫn vào cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ tạo thêm một hướng đi nữa để giảm tải cho đường dẫn cao tốc và giảm ùn tắc giao thông ở nút giao An Phú”, ông Khoa nói và yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công bảo đảm đúng tiến độ đề ra.

Nguồn: vnexpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN