fbpx

Bếp không chỉ là nơi diễn ra những hoạt động liên quan đến ăn uống, mà bếp còn là nơi gắn kết tình yêu giữa các thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà bếp ảnh hưởng đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà.

Việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy gia đình sẽ êm ấm về mọi mặt. Tuy nhiên có một số lỗi phong thủy nhà bếp gia chủ vẫn thường xuyên mắc phải. Điều đó có ảnh hưởng không tốt đến tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lỗi phong thủy trong nhà bếp và cách hóa giải những lỗi ấy.

Mở cửa bếp ra vật nhìn thấy đầu tiên là lò bếp

  • Mở cửa thấy lò là một lỗi mà gia chủ rất hay mắc phải khi bố trí phòng bếp. Đây là kiểu thiết kế thông suốt từ trước ra sau, từ trong ra ngoài như từ phòng khách nhìn vào thấy bếp và bếp mở cửa ra là thấy lò. Lỗi phong thủy này sẽ khiến hỏa lò không ổn định, dẫn đến nhiều hậu quả về sức khỏe, vợ chồng, gia đình bất hòa.
  • Cách hóa giải cho lỗi phong thủy này gia chủ nên sử dụng một bức bình phong hay xây tường ngăn cách phòng khách với nhà bếp. Còn đối với bếp lò, gia chủ có thể dùng một chậu cây che chắn ngay cửa để che khuất bếp lò.

Phía trước hoặc phía sau bếp lò có cửa sổ

  • Trong nhà bếp, nhiều người thích mở cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng và có thể ngắm cảnh khi nấu nướng. Nhưng trong phong thủy việc mở cửa sổ trong nhà bếp là điều không tốt. Tài lộc sẽ thoát ra ngoài qua cửa sổ, khó có thể giữ được vượng khí cho ngôi nhà.
  • Để hóa giải lỗi phong thủy trên, gia chủ nên dịch chuyển bếp sang một bên sao cho lệch với vị trí của cửa sổ , không nên sử dụng cửa sổ bằng kính để tránh ánh nắng chói chang của mặt trời chiếu vào.

Thiết kế nhà bếp ngoài trời

  • Nhiều nhà do không gian rộng rãi nên thường đặt bếp ở ngoài ban công hoặc ngoài vườn. Tài khố của gia đình sẽ bị lộ ra ngoài nếu bố trí nhà bếp như trên. Ngoài ra, những yếu tố phía bên ngoài gây quấy nhiễu, phiền toái và mất cân bằng âm dương cho nhà bếp.
  • Lỗi này hoàn toàn có thể hóa giải nếu gia chủ đặt một tấm thảm phía dưới nhà bếp hoặc đặt 5 đồng tiền xu phía dưới thảm để giữ được tài vận.

Bên cạnh bếp hoặc phía trên bếp có trụ hoặc cột

Bên cạnh nhà bếp có trụ hoặc cột cũng như xà ngang sẽ tạo nên thế xấu trong phong thủy. Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhân trong nhà mà còn hao tài tốn của, áp chế vượng khí của cả gia đình. Để hóa giải gia chủ có thể thay đổi vị trí của bếp lò hoặc dùng những vật khác để che chắn.

Ngoài ra để tăng tài lộc cho nhà bếp gia chủ có thể áp dụng những nguyên tắc phong thủy sau:

  • Chọn vị trí tốt cho nhà bếp, phù hợp với vận mệnh của nữ gia chủ.
  • Chọn bàn ăn có hình dáng phù hợp với phong thủy.
  • Sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ, nhà bếp nhiều lương thực gia đình sẽ luôn sung túc.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN