fbpx

Chọn được hướng nhà tốt tất nhiên sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ và cho cả gia đình. Tuy nhiên, nếu có không may chọn phải hướng nhà không phù hợp thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Theo phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải được những điều trên.

Hãy cùng tuổi Mậu Thìn tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nhé!

Thông tin gia chủ tuổi Mậu Thìn:

– Năm sinh dương lịch: 1928, 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Quẻ mệnh: Chấn Mộc

– Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng giải pháp Định Vị Bát Quái

Sinh khí:  hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ-quỷ.

Thiên y: hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt-mạng.

Phúc đức: hóa giải cửa chính quay về hướng Lục-sát.

Phục vị: hóa giải cửa chính quay về hướng Họa-hại.

Vị trí bình thường của Hậu-thiên Bát-quái là Ly ở phía trên, Khảm ở phía dưới tượng trưng cho vị trí Phục-vị. Dựa theo Mệnh-quái, xoay vị trí Phục-vị đến vị trí cần phải sửa. Hay nói khác đi là xoay vị trí tên của Mệnh-quái đến thay thế cho vị trí cần phải sửa.

Hóa giải hai căn nhà có cửa chính đối điện nhau

Phong thủy đã chỉ ra rằng, hai ngôi nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho vận khí của nhà này xông thẳng vào nhà kia, và một trong hai ngôi nhà sẽ không tốt.

Gia chủ có thể dùng gương bát quái, chuông gió bằng mã não hoặc thạch anh để hóa giải. Vị trí hóa giải là cửa chính của ngôi nhà. Tốt nhất gia chủ tuổi Mậu Thìn nên dùng gương bát quát, bản chất của gương là sự phản xạ do đó nó có tác dụng phản xạ những luồng khí bay tới. Nhưng cần chú ý không dùng gương bừa bãi vì có thể phản cả cát khí.

Hóa giải vị trí nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu vị trí nhà ở của bạn có con đường đâm thẳng vào nhà thì sẽ không tốt. Phong thủy quan niệm rằng hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt hốc đá thạch anh tím, thạch anh vàng để chấn.

Hóa giải nhà tại vị trí có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Dốc cao cũng như con đường. Nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Một ngôi nhà lưu thông khí là ngôi nhà phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Để hóa giải vị trí này gia chủ có thể làm bậc thang để giảm xung khí hoặc mắc rèm ở cửa ra vào. Để chắc chắn hơn gia chủ có thể tỳ hưu, hoặc hốc đá thạch anh chế ngự ở vị trí dốc đâm vào nhà.

Hóa giải Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu nhà bạn có cả cửa chính và cửa sau thì không nên đặt 2 cửa này thông nhau. Khí vận vào nhà bằng cửa chính sẽ thất tán hết ra cửa sau. Ngôi nhà sẽ mất sinh khí, tài vận cũng thế mà tan đi, không cầm giữ được tài lộc. Để hóa giải gia chủ có thể sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn giữa để phân tán vận khí khắp ngôi nhà. Có thể dùng tượng phật hoặc đá phong thủy theo phong thủy tuổi tác của gia chủ che chắn ở cửa phụ. Như vậy sẽ giữ được vận khí cho ngôi nhà.

Hãy tham khảo để có được ngôi nhà như ý muốn nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN