Mỗi năm sẽ có một con giáp phạm phải hạn thái tuế. Người phạm phải hạn này sẽ dễ gặp nhiều đại hạn, làm việc gì cũng bất thành. Công danh sự nghiệp không đi lên mà còn thụt lùi, sức khỏe bị ảnh hưởng liên miên. Nhìn chung hạn thái tuế là hạn xấu, gây ra nhiều điều bất lợi cho người gặp phải hạn này.

Hạn thái tuế là gì?

 • Hạn thái tuế là năm hạn mà tuổi của một con giáp nảy sinh sự tương trùng, tương hại, tương trực hoặc tương hình, tương phá với con giáp. Ví dụ năm 2017 là năm đinh dậu thì  những tuổi sau đây sẽ phạm phải hạn thái tuế: tuổi dậu (tương trực, tương hình), tí (tương phá), mão (tương xung), tuất (tương hại). Gặp phải hạn này các con giáp khó mà hưởng may mắn. Tuy nhiên, vẫn có những cách hóa giải hạn thái tuế mà tuổi gặp hạn có thế áp dụng để giảm bớt những thiệt hại trong năm này.

Sử dụng trang phục màu đỏ

 • Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công. Sử dụng những trang phục hoặc đồ vật màu đỏ giúp chiêu mộ tài lộc, mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Nếu mặc đồ màu đỏ trong năm bản mệnh, chủ nhân sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Sử dụng trang phục màu đỏ sẽ làm cho người mặc trở nên nổi bật và sáng sủa. Mặt khác, khi sử dụng trang phục màu đỏ khả năng thu hút nguồn năng lượng tốt sẽ tăng lên rất nhiều lần. Nếu được các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết tặng trang phục màu đỏ, thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Đeo trang sức phù hợp với bản mệnh

 • Trang sức bằng ngọc phù hợp với bản mệnh trong năm thái tuế sẽ giúp người gặp hạn xua tuổi xui xẻo, hóa giải tà khí. Những thiết kế trang sức bằng ngọc như bông tai, nhẫn, dây chuyền hoặc lắc tay bằng ngọc với những thiết kế hiện đại và nổi bật sẽ giúp tăng vận may cho chủ nhân.

Thay đổi phương vị trong nhà ở

 • Người gặp hạn thái tuế hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh nếu biết cách áp dụng tốt các nguyên tắc phong thủy. Sao thái tuế sẽ chiếu vào một hướng nhất định, và hướng bị sao thái tuế chiếu chính là hướng xấu. Người gặp hạn thái tuế có thể thu được nhiều tài lộc nếu thay đổi phương vị ngược lại với phương vị của sao thái tuế. Theo chu kỳ, vị trí của sao thái tuế như sau:
 • Ví dụ năm 2017 là năm sao thái tuế chiếu ở phía tây. Do đó các con giáp gặp hạn thái tuế có thể thu hút được nhiều may mắn bằng cách xoay phương vị của đồ nội thất về hướng đông. Như vậy sẽ quay lưng lại với vận xấu và hướng về phía vận tốt.

Những việc kiêng kỵ trong năm thái tuế

 • Tham gia các hoạt động tập thể như lễ hội, các buổi tiệc để tiếp thêm năng lượng, tinh thần phấn chấn, vui vẻ và tích cực.
 • Tránh các sự việc đau buồn trong đám tang, bệnh viện sẽ chỉ làm tăng thêm vận rủi.
 • Để tránh nạn đổ máu, bạn có thể chọn cách đi hiến máu. Chọn cách làm từ thiện để tích thêm phúc đức, đẩy lùi những điều tai hại.
 • Không nên chơi các môn thể thao nguy hiểm hoặc tránh đi những chuyến đi mạo hiểm.
 • Năm này không thích hợp để đầu tư kinh doanh hay chuyển việc, sẽ chỉ gây ra hao tài tốn của.
 • Nên chú ý an toàn khi lái xe, rất có thể gặp phải tai nạn nếu phạm phải hạn thái tuế.
 • Nếu phạm phải hạn thái tuế tốt nhất đừng làm gì động chạm đến nhà cửa như sửa chữa hay cải tạo.

Bạn không nên quá lo lắng và phải tư duy tích cực nếu gặp phải hạn thái tuế. Nếu quá tiêu cực sẽ làm cho tinh thần của bạn thêm xuống cấp, xui xẻo có thể kéo đến bất cứ lúc nào. Hãy luôn giữ tư tưởng tích cực, làm việc và học tập thật nghiêm túc chắc chắn mọi vận hạn đều có thể hóa giải được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN