Phòng khách là nơi thể hiện bộ mặt của cả gia đình, đồng thời đây cũng là nơi thu hút sinh khí, tài lộc cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó trước khi tiến hành thiết kế, gia chủ không thể bỏ qua các yếu tố về phong thủy để chọn được vị trí tốt cho căn phòng này.

Vài nét về gia chủ tuổi mậu dần

 • Năm sinh dương lịch: 1998
 • Năm sinh âm lịch: mậu dần
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Hướng trạch mệnh tuổi mậu dần

Hướng tốt:

 • Tây Bắc (Diên Niên);
 • Đông Bắc (Sinh Khí);
 • Tây Nam (Phục Vị);
 • Tây (Thiên Y)

Hướng xấu:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh);
 • Đông (Hoạ Hại);
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ);
 • Nam (Lục Sát)

Giải thích nghĩa từ ngữ phong thủy

Họa hại: xui rủi, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: thất nghiệp, thất thu, gặp nhiều rắc rối

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Sinh khí: Thu hút tiền tài, công danh, thăng quan tiến chức.

Thiên y: tăng cường sức khỏe, trường thọ

Diên niên: cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, xã hội, tình yêu chân chính

Phục vị: tăng cường sức mạnh tinh thần, tiến bộ bản thân, đỗ đạt trong thi cử.

Hướng phòng khách hợp phong thủy tuổi mậu dần

Để việc trang trí phòng khách diễn ra thuận lợi thì trước tiên gia chủ tuổi mậu dần phải tìm vị trí tốt cho phòng khách.

Dù là phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp, gia chủ cũng nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt. Đối với tuổi mậu dầ, phòng khách được bố trí ở các hướng Tây Bắc ; Đông Bắc ; Tây Nam ; Tây  là những hướng mang lại nhiểu điều tốt đẹp cho gia chủ. Tránh bố trí ở những hướng xấu như Bắc ; Đông ; Đông Nam ; Nam , không mang lại điều may mắn cho cả gia đình.

Khi bố trí được hướng phòng khách phù hợp thì việc trang trí sau đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên tắc bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi mậu dần

Theo nguyên tắc phong thủy tuổi mậu dần, thứ tự sắp xếp vị trí các phòng như sau: cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Người tuổi mậu dần nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Lắp đặt trần nhà cũng là một việc quan trọng khi thiết kế phòng khách. Trần nhà có màu sáng,tránh các màu tối. Màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát, có sức sống khi bạn bước vào phòng.

Khi bố trí sàn nhà nên chọn màu cho sàn như sau: sàn có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.
Gia chủ tuổi mậu dần nên thiết kế sàn phòng khách được thiết kế bằng phẳng, tránh sự gập ghềnh. Nếu sàn không bằng phẳng sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh trong cuộc sống gia đình. Vật liệu làm sàn không được quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro..

Trang trí phòng khách hợp phong thủy tuổi mậu dần

Đối với việc trang trí phòng khách, chủ nhân tuổi mậu dần nên chọn các vật liệu bằng gốm, sứ, sành. Do tuổi mậu dần thuộc mệnh thổ, nên những đồ vật liên quan tới thổ có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, thu hút tài lộc, vận khí của ngôi nhà cứ thế mà tăng lên. Gia chủ cũng có thể sử dụng các loại bình gốm sứ mỹ nghệ đặt tại những vị trí kín gió, tốt nhất là đặt ở những vị trí xấu để tăng cảm quan và che chắn những điều không tốt đẹp. Vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa phù hợp phong thủy.

Đối với việc chọn maù trong phòng khách, theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi mậu dần là màu vàng – một màu được sử dụng khá phổ biến trong kiến trúc hiện nay. Cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi dần sẽ thuận lợi, thăng tiến nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà.

Ngoài ra những màu phát sinh của màu vàng như đỏ, hồng, cam cũng là những màu khá phù hợp với người tuổi này. Màu đỏ sẽ mang lại vẻ nổi bật, chói lòa cho ngôi nhà. Màu cam tôn lên sự mạnh mẽ, làm cho không gian của bạn sáng bừng lên. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp với các loại salon, bàn hay rèm vàng cũng là sự lựa chọn khá hợp lý.

 

Chúc bạn thiết kế được một căn phòng như ý!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN