Trong thời gian gần đây thông tin về mua căn hộ chung cư sau 50 năm có mất trắng đã làm không ít người mua đứng trước những suy nghĩ nghi ngờ, gây hoang mang.
Đây là một thông tin hoàn toàn không chính xác và đây cũng là nhận định của nhiều chuyên gia và các luật sư.

Hiểu đúng về nhà nước giao đất cho chủ đầu tư:

Theo sự chia sẻ ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS TP.HCM lý giải, việc chủ đầu tư được giao đất 50 năm là thời gian quy định triển khai dự án. Luật Đất đai 2015 có hiệu lực đã quy định rõ, DN trong hay ngoài nước cũng đều chỉ được giao đất 50 năm nhằm phòng ngừa việc chủ đầu tư “ngâm” đất quá lâu, gây lãng phí quỹ đất.
Khi chuyển sang đất ở, diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ chung cư, được cấp sổ hồng sử dụng ổn định lâu dài như bình thường. Điều này đã được quy định rõ trong luật Đất đai, chắc chắn người mua nhà được sở hữu ổn định lâu dài do đã đóng hết tiền sử dụng đất.

Hiểu đúng về mua chung cư sau 50 năm sẽ làm gì tiếp theo.

Infographic: được chia sẻ từ báo cafeland.vn sẽ làm khách hàng hiểu đúng, hiểu chính xác về thông tin mua căn hộ chung cư sau 50 năm có mất trắng.
infogrphic-mua-chung-cu-sau-50-nam-co-bi-mat-trang
Các bạn đang tim hiểu thông tin về mua căn hộ sau 50 năm có bị mất trắng không? Thông tin này được Tác giải căn hộ Gem Riverside tổng hợp một số mặt báo online.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN