fbpx

Cái tên có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời của mỗi con người. Mấy ai biết được rằng cái tên có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và cuộc sống của mỗi đứa trẻ từ khi được sinh ra. Lựa chọn một cái tên phù hợp sẽ giúp bé mau ăn chóng lớn, khỏe mạnh và tài trí. Ngược lại, khi chọn một cái tên không phù hợp bé sẽ hay bệnh tật, vận mệnh không hợp với vận mệnh của bố mẹ.
Vậy cái tên như thế nào sẽ là phù hợp với tuổi của bố mẹ?

Đứa trẻ tuổi Mậu Tuất có gì đặc biệt?

Đứa trẻ sinh ra trong năm 2018 – năm Mậu Tuất, tức tuổi con chó. Tuổi này mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc tức Gỗ Đồng Bằng.
Bé sinh ra trong năm này có  nhiều đức tính tốt đẹp và tài trí hơn người. Trung thành, chính trực là những đức tính rất nổi bật của trẻ sinh ra ở tuổi này. Ngoài ra những đứa trẻ sinh ra trong năm Mậu Tuất có vận mệnh khá tốt. Từ khi sinh ra đã được sống trong sự đầy đủ, no ấm, về sau công thành danh toại, cuộc đời ít gặp sóng gió.
Việc chọn cho các chú cún con một cái tên phù hợp với tuổi của bố mẹ với hy vọng bé sẽ dễ nuôi dạy, ngoan ngoãn, khi trưởng thành sẽ đạt được nhiều thành tựu.
dat-ten-cho-con-nam-2018

Những vấn đề bố mẹ cần quan tâm khi đặt tên cho con là gì?

Vấn đề về Phong Thủy Ngũ Hành luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, kể cả trong việc đặt tên.
Trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Theo quan hệ tương sinh như trên, bé sinh ra trong năm mậu tuất mang mệnh Mộc, vậy mệnh tương sinh của mệnh mộc sẽ là mệnh Thủy. Nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển. Cây sẽ không thể xanh tốt nếu không có nước. Như vậy, bố mẹ thuộc cái tuổi Tý, Hợi, Tuất, Mão, Dần là những tuổi nên sinh con trong năm 2018 sẽ mang lại vận mệnh tốt đẹp cho bé và cho cả gia đình.
Đặt tên theo quy tắc tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất chính là bộ ba đem lại sự may mắn và sung túc. Hiện nay người ta vẫn thường áp dụng quy tắc này để đặt tên cho trẻ. Có nghĩa là tên của các bé gồm những chữ sau: Hổ, Hoa, Đốc, Tương, Tuấn, Kì, … sẽ mang lại nhiều phúc lộc cho cuộc đời của trẻ.
Ngoài ra, những cái tên bố mẹ nên tránh khi đặt tên cho bé là Thìn – Sửu – Mùi. Đây là những cái tên theo quy tắc đối xung mà bố mẹ nên tránh: Nghĩa, Thiện, Mỹ, Hiền…

Những gợi ý tên cho bé gái sinh năm Mậu Tuất

 • Ánh Dương: cái tên phản chiếu sự ấm áp, ánh mặt trời rực rỡ, con chính là ánh mặt trời tỏa sáng trong cuộc đời của bố mẹ.
 • An Hạ: an là an bình, hạ là mùa hạ, dành cho những bé gái sinh ra trong mùa hạ, với mong muốn sau này con sẽ có cuộc sống an bình, nhàn hạ.
 • Ánh Mai: con sẽ là bông hoa mai nở rộ khoe sắc trong mùa xuân tươi đẹp mang đến nhiều niềm vui cho mọi người.
 • An Bình: cuộc sống của con luôn là những điều tốt đẹp
 • Bảo Bình: con chính là bảo bối của ba mẹ, mong con sẽ có một cuộc đời hạnh phúc và nhiều may mắn.
 • Hướng Dương: hãy luôn hướng về phía mặt trời, hướng về những điều tốt đẹp và nhận được nhiều ánh sáng chói chang trong cuộc đời.
 • Nhật Hạ: mong con luôn tỏa sáng như ánh sáng mặt trời vào mùa hạ.
 • Ngọc Sương: trong veo và đẹp đẽ như giọt sương sớm, mong con luôn luôn trong sáng, thuần khiết và không vướng nhiều bụi đường.

dat-ten-cho-con-nam-2018-gem-riverside

Những gợi ý tên cho bé trai sinh năm mậu tuất

 • Hùng Cường: con trai luôn luôn mạnh mẽ, vững vàng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, sẽ không có bất kì một khó khăn nào có thể quật ngã được con.
 • Hữu Đạt: mong con sẽ có nhiều thành tựu trong cuộc sống, mọi thứ con cố gắng, con mong muốn đều có thể đạt được.
 • Huy Hoàng: trí tuệ sáng suốt, thông minh và nhiều ánh hào quang, bố mẹ mong cho con có được một cuộc đời với nhiều vinh quang.
 • Hữu Nghĩa: con sẽ là một người có tình có nghĩa, tài đức trọn vẹn.
 • Minh Quang: mong con có được sự tài trí hơn người, luôn thông minh, sáng suốt trong mọi việc.
 • Minh Tâm: con có một trái tim trong sáng, tâm sáng, sống luôn hướng về những điều tốt đẹp.
 • Quang Vinh: con sẽ mang lại nhiều vinh quang cho gia đình, cho xã hội, sống một cuộc đời nhiều may mắn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới những bài viết ở chuyên mục phong thủy dự án căn hộ Gem Riverside của chúng tôi. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo nhé chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN