fbpx

Có thể nói rằng văn phòng chính của một công ty là đầu não cho sự phát triển của công ty đó. Việc chọn vị trí cho tòa nhà văn phòng của công ty có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của tòa nhà này. Mỗi vị trí, mỗi khu đất sẽ có ảnh hưởng tốt hay xấu đến tiến trình phát triển của công ty.

Khi chọn một tòa nhà làm văn phòng chính của công ty, các doanh nghiệp không thể bỏ qua 8 yếu tố sau nếu muốn công ty phát triển vững mạnh.

8 nguyên tắc khi chọn tòa nhà văn phòng cho một công ty

  1. Khi chọn vị trí cho một văn phòng đại diện, doanh nghiệp cần phải quan sát sự phát triển xung quanh mảnh đất ấy để tương thích với sự phát triển. Ví dụ như khi chọn một tòa nhà cao ốc làm văn phòng thì xung quanh khu vực ấy cũng nên có nhiều cao ốc. Ngược lại khi chọn một ngôi nhà thấp tầng làm văn phòng thì xung quanh khu vực ấy cũng là những ngôi nhà thấp tầng.
  2. Nên chọn vị trí có mặt tiền rộng rãi và thông thoáng. Tốt nhất là mặt trước tòa nhà nên có một khoảng sân hoặc có không gian mở phía trước cửa chính hoặc cửa ra vào. Vị trí như vậy rất tốt cho việc hấp thu nguồn năng lượng tốt, giúp công ty phát triển thuận lợi.
  3. Mặt tiền của tòa nhà phải có tính động. Tức là hướng của tòa nhà phải là hướng có dốc xuống đường, cửa ra vào, âm thanh, ánh sáng đầy đủ.
  4. Mặt phía sau của tòa nhà phải đảm bảo sự yên tĩnh. Nếu có tòa nhà chắn phía sau thì càng tốt, tạo cảm giác vững chãi, an toàn.
  5. Hai bên tòa nhà phải có nhà hoặc các công trình để che chắn, bảo vệ, tốt nhất là có thể tránh được gió lớn. Trong phong thủy, gió quá lớn sẽ thổi bay mọi vận khí, khó đón nhận năng lượng tốt. Do đó có được sự che chắn của các tòa nhà khác là tốt nhất
  6. Sảnh, cửa chính, cửa ra vào, hành lang của tòa nhà văn phòng phải thoáng mát, rộng rãi và cao ráo để đón tài lộc vào công ty. Ngoài ra hành lang sáng sủa, rộng rãi còn tạo cảm giác an toàn, thoải mái cho nhân viên làm việc trong công ty hoặc các đối tác. Cửa chính cần được bố trí ở hướng thuộc dương, do đây là nơi có nhiều người ra vào, có nhiều hoạt động, là nơi đón nhận được nhiều ánh sáng nhất.
  7. Tránh chọn tòa nhà mà phía trước cửa có vật che chắn như cột đèn, cột điện, ống khói, góc nhọn từ một tòa nhà khác, mặt tiền nhỏ hẹp, tù túng. Đây là thế phong thủy không tốt, không những không mang lại những điều may mắn mà còn khiến công ty ngày càng đi xuống/
  8. Hình dạng tòa nhà nên vuông vức, có thể chọn tòa nhà có hình vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất. Tránh những tòa nhà có góc khuyết, không tốt cho công việc làm ăn của công ty.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN