fbpx

Hiện nay việc chọn cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà đã không còn xa lạ. Với vẻ đẹp tự nhiên, các loại cây cảnh mang lại không gian xanh mát và thân thiện cho ngôi nhà. Nào còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chọn ngay cho ngôi nhà xinh đẹp của mình những chậu cây thật đẹp nào.

Loại cây mang lại phúc lộc cho người mệnh kim

Người mang mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán song có nhiều lúc rất nóng nảy, dữ dội. Khi chọn cây cảnh, cũng cần quan tâm đến màu sắc của hoa, lá, cành. Mệnh này hợp với màu trắng, vàng, màu nâu. Chọn những cây màu này sẽ dễ thu hút sinh khí. Ngoài ra người mệnh kim còn có một sự lựa chọn khác đó là cây màu xanh. Những loại cây màu xanh sẽ giúp bạn giải trừ những rủi ro, họa hạn.

Kim ngân, kim tiền, phát tài..là những cây mà mệnh kim có thể chọn để trang trí trong nhà.

Cây phù hợp phong thủy cho người mệnh mộc

Màu tương sinh của mệnh này là đen và xanh nước. Bạn có thể sử dụng các cây sen đá, trúc nhật, kim ngân…trang trí trong nhà. Những loại cây này không chỉ thu hút tài lộc mà còn tạo ra một không gian xanh bắt mắt cho ngôi nhà.

Cây phù hợp phong thủy cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy có sức mạnh vô cùng to lớn. Nhưng bề ngoài họ lại là những người ôn hòa và khéo léo. Do vậy người mệnh này rất thích hợp trồng những loại cây mềm mại, nhẹ nhàng như thường xuân, hương thảo, lan hồ điệp.

Cây phù hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa có tính cách sôi nổi, trẻ trung và rất chủ động. Mệnh này rất thích hợp với những loại cây có hoa màu đỏ, hồng hoặc tím. Có thể chọn các loại như cây trạng nguyên, hoa hồng đỏ, hoa lan tím, lưỡi hổ…rất tốt.

Cây phù hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ thường là những người có tính tình cởi mở, do đó giao tiếp rất rộng. Mệnh này nên trồng cây có màu nâu hoặc vàng đất sẽ góp thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Một số loại như vạn thanh niên, ngũ gia bì..rất thích hợp trồng trong nhà của người mệnh thổ.

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN