fbpx

Từ xưa đến nay, người Việt luôn coi trọng việc bố trí phòng thờ. Vì đây là nơi thể hiện thế giới tâm linh của cả gia đình với những người đã khuất, là nơi thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Thông tin gia chủ tuổi Canh Ngọ

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lộ bàn thổ (Đất giữa đường)

Hướng bố trí phòng thờ tuổi Canh Ngọ

Bàn thờ cũng như những không gian khác trong nhà. Cách bố trí phòng thờ cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định là “nhất vị nhị hướng”.

Với một không gian mang tính chất tâm linh như bàn thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” . Bàn thơ phải được đặt ở vị trí tốt thì mới thu hút được năng lượng tốt lành và tránh được luồng năng lượng xấu.
Người tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn thờ vào các hướng  là: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y). Những hướng này là những hướng tốt đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ.
Gia chủ tuổi Canh ngọ nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng là: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Những hướng này sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ tuổi Canh Ngọ.

Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.
Khi bố trí phòng thờ, để đảm bảo cách lựa chọn tối ưu nhất, gia chủ cũng cần quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà, bố cục phòng ốc. Trong một số trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Ở vị trí đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ, lộc, bình… để làm vững lưng bàn thờ.

Hiện nay có hai loại bàn thờ phổ biến: bàn thờ treo tường và tủ thờ. Khi lựa chọn bàn thờ gia chủ cần phải quan tâm đến các kích thước: chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của bàn thờ. Không có một quy định cụ thể nào cho các kích thước này, gia chủ căn cứ vào kích thước của ngôi nhà để chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp lý.

Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN