Đối với mỗi gia đình ở việt nam, phòng thờ là vị trí quan trọng, thiêng liêng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi thể hiện thế giới tâm linh của cả gia đình, là nơi thể hiện sự tôn kính với các thế hệ đi trước. Do đó phòng thời không thể bố trí một cách tùy tiện. Trước khi bố trí phòng thờ, gia chủ phải xem xét các yếu tố về phong thủy. Đây chính là cách mang lại nhiều lộc phúc cho gia đình.

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh dương lịch: 1917, 1977, 2037
Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Người tuổi Đinh Tỵ nên chú ý những điều sau đây để bố trí phòng thờ một cách phù hợp nhất:

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

“Nhất vị nhị hướng” là hai yếu tố quan trọng nhất khi đặt bàn thờ trong nhà. Với một nơi thiêng liêng như vậy cũng phải hội tụ đủ 2 yếu tố “tọa cát” và “hướng cát”. Nên chọn đặt bàn thờ ở những vị trí tốt, có như thế may mắn và tài lộc mới hội tụ trong ngôi nhà của gia chủ.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y). Và tránh các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  làm ăn phát đạt.

Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Diên niên: Mọi sự ổn định.

Phục vị: cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Họa hại: gặp nhiều rắc rối, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.

Ngũ quỷ: Tiền mất tật mang, thất nghiệp, xung đột, tai họa.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người

Quy tắc bố trí phòng thờ tuổi Đinh Tỵ

Để đảm bảo cách lựa chọn tối ưu nhất, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cũng cần quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà, bố cục phòng ốc.

Trong một số trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Ở vị trí đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ, lộc, bình… để làm vững lưng bàn thờ.

Hiện nay có hai loại bàn thờ phổ biến: bàn thờ treo tường và tủ thờ. Khi lựa chọn bàn thờ gia chủ cần phải quan tâm đến các kích thước: chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của bàn thờ. Không có một quy định cụ thể nào cho các kích thước này, gia chủ căn cứ vào kích thước của ngôi nhà để chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp lý.

Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN