fbpx

 

Phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh của người sử dụng. Do đó cần phải biết cách chọn vị trí và cách bố trí phòng làm việc sao cho nơi đây sẽ là nơi mang lại nhiều lợi lộc cho gia chủ.

Tuổi Đinh Tỵ nên bố trí phòng làm việc như thế nào? Và cách sắp xếp ra sao là phù hợp nhất?

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh dương lịch: 1917, 1977, 2037
Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Hướng phòng làm việc hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Đinh tỵ là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Vì người tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Đặt bàn làm việc tại đây con đường công danh của người tuổi Đinh Tỵ sẽ rộng mở và thăng tiến.

Từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  làm ăn phát đạt.

Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Diên niên: Mọi sự ổn định.

Phục vị: cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Cách bố trí phòng làm việc phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ

Bàn làm việc không nên quay lưng ra cửa và phải nhìn rõ các lối đi. Như vậy người làm việc sẽ dễ quan sát, nhìn nhận hiện trạng xung quanh.

Không nên bố trí bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, sẽ làm giảm sự tập trung và tỉnh táo khi làm việc.

Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào. Vị trí này trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, làm cho người ngồi làm việc mà tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, dẫn đến hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, không thề nhìn cao nhìn xa.
Một điều lưu ý cho tuổi Đinh Tỵ nữa là không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người ngồi làm việc.

Luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, tạo cảm giác gần gũi, giao tiếp tốt với mọi người xung quanh như khách hàng, đồng nghiệp. Bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, rất tốt cho con đường công danh sự nghiệp.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Cách sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc như sau: chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).
Nếu bạn không may khi đặt bàn làm việc sai phong thủy bạn có thể hóa giải bằng cách trang trí thêm những vật dụng như gương, kính nhỏ. Đặt thêm các vật dụng trang trí nhỏ để có thể tăng thêm năng lượng khi làm việc như ảnh gia đình, chậu cây nhỏ hoặc quả cầu thủy tinh…Công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn đấy.

Stylish Masculine Home Office Decorating Ideas Real House Design intended for masculine home office regarding House – Design Decor

BÀI VIẾT LIÊN QUAN