fbpx

Vấn đề chọn ngành, chọn nghề luôn làm các bạn trẻ phải đau đầu. Không những thế, đó còn là vấn đề của cả gia đình khi đưa ra một sự lựa chọn to lớn trong cuộc đời của bọn trẻ. Vậy làm thế nào để chọn được một ngành nghề phù hợp với vận mệnh của bản thân mình?

Vài nét về mệnh tuổi mậu dần

  • Năm sinh dương lịch: 1998
  • Năm sinh âm lịch: mậu dần
  • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
  • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Tính cách người tuổi mậu dần

Vận mệnh tuổi mậu dần là mệnh thổ hay còn gọi là hổ đất. Tuổi mậu dần thuộc mệnh thổ, linh vật là chúa sơn lâm. Do đó người tuổi này cũng thừa hưởng những nét đẹp từ linh vật ấy.

Người tuổi mậu dần thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn đặt ra những mục tiêu và thực hiện mục tiêu ấy đến cùng. Họ là những người nghiện công việc, họ dành phần lớn thời gian cho công việc, đó cũng là điểm yếu của tuổi này. Vì dành quá nhiều thời gian cho công việc họ thường bỏ quên những mối quan hệ xung quanh.

Chọn nghề nghiệp phù hợp cho tuổi mậu dần

Hiện nay việc chọn ngành, chọn nghề cũng không còn quá khắt khe. Đối với tuổi mậu dần cũng vậy, bạn có thể chọn bất kì ngành nghề nào bạn thích. Tuy nhiên cũng cần căn cứ vào khả năng thực tiễn của mình.

Đối với tuổi mậu dần, có thể chú ý đến những ngành sau:

  • Luật sư: khi chọn ngành này những người tuổi mậu dần thường rất thành công, bởi họ là những người quyết đoán, tỉ mỉ, giỏi giao tiếp và khả năng thuyết phục. Tuy nhiên sẽ bị cạnh tranh cao.

  • Các ngành công nghệ kĩ thuật: đây cũng là những sự lựa chọn rất phù hợp với người tuổi này, vì người tuổi này thướng có tính cách mạnh mẽ, chịu được áp lực công việc tốt, thích khám phá, tìm tòi. Tuy nhiên để thành công thì bạn phải trải qua khá nhiều gian nan, cần kiên trì và nhẫn nại mới thu được thành quả.
  • Ngành y: đây là một ngành cực kỳ hot hiện nay, bạn cũng có thể suy xét nếu bạn có đủ năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên hiện nay do tỉ lệ thi vào ngành này rất cao nên khả năng thất nghiệp sau khi ra trường cũng rất cao. Trước khi đưa ra quyết định bạn phải suy nghĩ thật kĩ vì đây là ngành học tương đối nặng, khả năng chịu áp lực của bạn phải lớn thì mới đủ kiên trì đi đến thành công.

  • Ngành vận tải (Logistic): đây là một ngành mới phát triển hiện nay và tiềm năng thì vô cùng to lớn. Nếu bạn có khả năng tính toán, khả năng logic, giao tiếp tốt thì đây là một sự lựa chọn khá phù hợp

Trước khi đưa ra quyết định cho cuộc đời mình, bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ, đôi khi những thứ mình thích lại không bằng những thứ xã hội cần.

Chúc may mắn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN