Ứng dụng màu sắc phong thủy trong trang phục, đồ dùng có ý nghĩa lớn trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt. Trong năm mậu tuất những gam màu thuộc nhóm màu nâu, vàng be, xanh lá là những gam màu sẽ lên ngôi. Khi sử dụng trang phục, trang sức có màu này tài vận của chủ nhân sẽ luôn rộng mở.

Vậy mỗi con giáp sẽ phù hợp với những màu nào để thu hút tài lộc trong năm nay?

Theo nghiên cứu của phong thủy trung quốc, năm 2018 người thuộc mạng thổ, hỏa, kim sẽ gặp nhiều vận may. Người thuộc mạng mộc và mạng thủy có thể sẽ gặp nhiều bất trắc trong năm mậu tuất.

Dưới đây là bảng màu của từng con giáp trong năm 2018:

Ý nghĩa của màu sắc phong thủy trong năm 2018

  • Màu nâu là màu đại diện cho mạng Thổ, trong năm nay màu nâu sẽ là một màu mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho chủ nhân. Màu nâu với ý nghĩa mang lại sự ổn định, yên bình, nên sử dụng màu nâu cho các đồ vật như bàn ghế, túi xách hoặc quần áo. Trong việc trang trí nhà cửa không nên sử dụng quá nhiều màu nâu sẽ làm cho ngôi nhà bị tối, không làm toát lên được sức sống của ngôi nhà.
  • Gam màu be là một gam màu hiện đại, khá được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất vì tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho không gian. Tuy nhiên gam màu này khá nhàm chán. Nên kết hợp thêm các gam màu khác để tạo thêm sự sinh động. Gam màu nâu và gam màu be thích hợp cho các không gian nhà bếp, phòng khách, phòng trưng bày.

Ngoài ra, màu vàng cũng giữ vị trí quan trọng trong năm 2018. Màu vàng biểu thị cho sự tươi sáng, trẻ trung và năng động. Trong phong thủy màu vàng với ý nghĩa kích thích sự sáng tạo, khơi gợi những ý tưởng mới mẻ, táo bạo. Màu vàng thích hợp với mọi không gian. Riêng phòng ngủ gia chủ không nên sử dụng quá nhiều gam màu này vì đây là một gam màu nóng. Trang phục, phụ kiện màu vàng tạo nên sự mới mẻ, trẻ trung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN