Phòng làm việc là nơi ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp của gia chủ tuổi Bính Thìn. Do đó trước khi thiết kế, gia chủ cần phải xem xét nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là yếu tố phong thủy đối với tuổi tác. Khi bố trí phòng làm việc phù hợp với phong thủy, công việc của gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại gia chủ sẽ rất khó làm ăn, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Thông tin gia chủ tuổi Bính Thìn

Năm sinh dương lịch: 1916, 1976, 2036
Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Hướng phòng làm việc tốt cho tuổi Bính Thìn

Cũng như những phòng khác, phòng làm việc của tuổi Bính Thìn cũng phải chọn những vị trí tốt để bố trí. Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí),Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y). Khi bố trí phòng làm việc tại các hướng này, gia chủ sẽ có con đường sự nghiệp rộng mở, giàu sang, phú quý.

Tránh các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Với cách chọn hướng như trên gia chủ sẽ thành công hơn trong sự nghiệp cũng như con đường công danh.

Những nguyên tắc khi bố trí phòng làm việc cho tuổi Bính Thìn

Bàn làm việc không nên quay lưng ra cửa và phải nhìn rõ các lối đi. Như vậy người làm việc sẽ dễ quan sát, nhìn nhận hiện trạng xung quan.

Không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào. Vị trí này trong phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, làm cho người ngồi làm việc mà tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, dẫn đến hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên bố trí bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, sẽ làm giảm sự tập trung và tỉnh táo khi làm việc.

Luôn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ, tạo cảm giác gần gũi, giao tiếp tốt với mọi người xung quanh như khách hàng, đồng nghiệp. Bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, rất tốt cho con đường công danh sự nghiệp.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Gia chủ tuổi Bính Thìn không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, không thề nhìn cao nhìn xa.
Một điều lưu ý cho tuổi Bính Thìn nữa là không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người ngồi làm việc.

Cách sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc như sau: chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).
Nếu bạn không may khi đặt bàn làm việc sai phong thủy bạn có thể hóa giải bằng cách trang trí thêm những vật dụng như gương, kính nhỏ. Đặt thêm các vật dụng trang trí nhỏ để có thể tăng thêm năng lượng khi làm việc như ảnh gia đình, chậu cây nhỏ hoặc quả cầu thủy tinh…Công việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn đấy.

Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, với mục đích để soi sáng, dẫn đường mở lối cho công việc của bạn đi lên.

Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN