Xem phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Phòng khách chính là bộ mặt của gia đình. Là nơi đầu tiên trong nhà thu nhận sinh khí. Chính vì thế phải thiết kế và bố trí sao cho phù hợp. Và xem phong thủy cho phòng khách là yếu tố nên được quan tâm hàng đầu.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ trước khi thiết kế phòng khách cần chú ý những điểm sau:

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh dương lịch: 1917, 1977, 2037
Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát)

Chọn hướng phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt phòng khách ở các hướng sau Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phục Vị); Tây (Thiên Y). Đây là những hướng tốt, lợi lộc sẽ nảy nở trong gia đình bạn.

Tránh đặt phòng ở các hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đặt phòng khách ở những hướng này, gia chủ đang tự tay hủy hoại sự nghiệp và công danh của chính mình.

Từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức,  làm ăn phát đạt.

Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Diên niên: Mọi sự ổn định.

Phục vị: cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Họa hại: gặp nhiều rắc rối, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.

Ngũ quỷ: Tiền mất tật mang, thất nghiệp, xung đột, tai họa.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người

Bố trí phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Bố cục khi bố trí phòng nên tuân thủ theo những điều sau: theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc. Nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.

Trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Khi chọn màu sơn hay những đồ vật trang trí trong phòng khách gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn màu vàng, màu nâu. Đây là những màu bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ, rất tốt cho người tuổi này. Ngoài ra gia chủ cũng có thể chọn màu đỏ, màu tím và màu hồng. Đây là những màu phát sinh, với quan niệm may mắn sẽ tràn về trong ngôi nhà của gia chủ.

Màu trắng cũng có thể được sử dụng trong phòng khách của gia chủ tuổi Đinh Tỵ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng.

Tuổi đinh tỵ nên tránh sử dụng những màu kỵ với mệnh thổ. Đó là các màu: màu xanh lá, màu xanh lam, màu gỗ. Những màu này thuộc mệnh mộc, mà mệnh mộc khắc thổ, không tốt cho tuổi Đinh Tỵ.

Đối với việc trang trí phòng khách, gia chủ không nên đặt các vật dụng bằng sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô để trang trí. Những vật trang trí này có nguồn gốc từ những loài đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

Không để phòng khách quá bừa bộn, không sạch sẽ. Gia chủ sẽ mất điểm trong mắt khách đến chơi nhà. Đây cũng là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, khi quá bừa bộn sẽ chẳng ai muốn quây quần bên một không gian như vậy.

Chúc bạn thiết kế được một phòng khách thật như ý!

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN